HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ปะทะเดือดวิสามัญ 2 ศพ

จากเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 33 หน่วย นาวิกโยธินภาคใต้ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 60 นาย

เข้าไปตรวจสอบบ้านเป้าหมาย ในสวนยางพารา บ้านโคกแมแน ม.3 ต.มะนังตายอ อ.เมือง จ.นราธิวาส และได้เกิดเหตุยิงปะทะกับคนร้าย จนเป็นเหตุให้ จ.อ.ไพรวัลย์ โพธิโสภา หัวหน้าชุด ร้อยปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 33 ถูกกระสุนปืนของคนร้ายได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอารง อาแว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.3 ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นหัวหน้ากองกำลังติดอาวุธ RKK พร้อมของกลางหลายรายการ เหตุเกิดวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา

                ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นาวาเอก สมเกียรติ ผลประยูร ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือ  ได้สั่งการให้ น.ท.วิรัตน์ ตะโจปะรัง ผบ.ฉก.นราธิวาส 33 นำ กำลังเจ้าหน้าที่ทหารและสนธิกำลัง ตำรวจและฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย พร้อมชุดสุนัขดมกลิ่น เพื่อเคลียร์พื้นที่ รอบบริเวณ 2 กม.เพื่อติดตามไล่ล่า กลุ่มคนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยตามรอยเลือด ในสวนยางพารา ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 เมตร คนร้ายซึ่งซุ่มบริเวณพุ่มไม้ ได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 ชุด เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ประมาณ 5 นาที เสียงปืนจึงสงบลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบพบ  นายมะซอและ  นิแม  อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 บ้านมาบูเวาะห์  ม.1 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส สภาพศพถูกยิงพรุนเสียชีวิต สอบประวัติผู้ตาย เป็นผู้ต้องหาตามหมาย พ.ร.ก.ที่ ฉฉ.055/49 หมายจับ ป.วิอาญา สภ.ระแงะ ที่ 733/2550 คดี ร่วมกัน ฆ่า 2 ทหาร หน่วยนาวิกโยธินเสียชีวิต 2 นาย ที่ ตันหยงลิมอ.อ.ระแงะ และหมายจับ ป.วิอาญา สภ.โคกเคียน จว.น.ธ. ที่ 515/2550 ตรวจค้นภายในตัว พบบัตรประชาชนของแกนนำแนวร่วมอีก 2 คน เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบขยายผล นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ได้อาศัยอำนาจ พรบ.กฎอัยการศึก พ.ศ .2457 ควบคุมตัวนาย คือนายรุสลาม   สาแล๊ะ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 บ้านทำนบ ม5 ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส  สืบเนื่องจากให้ที่พักพิง และต้องสงสัยเป็นแนวร่วมฯ กับกลุ่มคนร้าย มาสอบสวนขยายผลที่  ฉก.นราธิวาส 38

                ส่วน คนร้ายที่เหลือ และอยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่ยังคงกระจายกำลังไล่ล่า และคาดว่า คนร้ายยังคงหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากคนร้ายได้รับบาดเจ็บ และได้ประสานไปยังโรงพยาบาลและสถานพยาบาลทุกแห่ง ช่วยตรวจสอบหากมี บุคคลต้องสงสัยเข้าไปรักษาตัว ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไป

                รายงาน จากแหล่งข่าวความมั่นคงรายหนึ่ง แจ้งว่า ขณะนี้พบว่า กลุ่มคนร้ายมีการเคลื่อนไหว พยายามก่อเหตุรุนแรง มุงเป้าหมาย สถานที่ราชการ โดยระยะนี้ให้เน้น ตรวจสอบยานพาหนะ ทุกชนิด โดยเฉพาะรถยนต์ ที่เป็นรถยนต์ส่วนตัว ของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และรถยนต์ชาวบ้าน ที่ต้องเข้าไปติดต่อในสถานที่ราชการ เนื่องจากคนร้าย พยายามที่จะแอบ ผูกหรือติดระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณใต้ท้องรถยนต์ และเมื่อรถยนต์ขับเข้าไปในสถานที่ราชการแล้ว คนร้ายจะเกิดกดชนวนระเบิดเพื่อทำลาย เพื่อสร้างความเสียหาย ต่อชีวิตและทรัพย์สิน

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today