HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เสียงตำรวจใต้ที่นักการเมืองต้องตระหนักรับฟัง

ไฟใต้ลุกโชนเป็นเวลายาวนานถึง 7 ปีแล้ว แต่ก็ไม่มีทีท่าจะดับ ในขณะที่สถานการณ์ห้วงเวลานี้ เริ่มทวีความรุ่นแรงขึ้น ทั้ง ยิงรายวัน ระเบิดรายสัปดาห์

ฆ่าผู้บริสุทธิ์เป็นว่าเล่น  โหดเหี้ยมไม่เว้นแม้แต่ พระสงฆ์ องค์เจ้า  เมื่อไฟใต้ร้อนระอุ  แต่ฉันใด  ผู้พิทักษ์สันติราษฎร อย่าง  ตำรวจ  ต้องมาตกเป็นแพะรับบาป  ถูกตำหนิดุด่า ว่ากล่าว จาก “นักการเมือง” ที่ดีแต่ปากมากว่าทำ  เราต้องยอมรับความจริงว่า  ไฟใต้มันดับยาก  ต่อให้นักการเมืองหน้าไหนมาขันอาสาดับก็ยาก  เพราะปัญหาความไม่สงบชายแดนภาคใต้  มันละเอียดอ่อนสลับสับซ่อน  ซ่อนเงื่อน  
            ดังนั้น นึกไปนึกมาก็รู้สึกสงสาร และเศร้าใจ แทน  พี่ๆ ตำรวจภาคใต้  ที่จากลูก จากเมีย  จากพ่อ จากแม่  และญาติพี่น้อง  ไปรับใช้ชาติ  เอาชีวิตไปแลกกับความตาย  ที่วางอยู่ตรงหน้า  เพียงเพื่ออยากเห็นความสงบสุข สันติภาพในภาคใต้  แต่กลับกัน   นักการเมืองผู้ทรงเกียรติ  ที่ลอยหน้าลอยตาอยู่ในสภา  กินเงินภาษีไปวันๆ  ก็ไม่เห็นใครหน้าไหนอยากไปตายแทนชาติ  แทนบ้านเมืองบ้าง  สร้างแต่ปัญหา 
            เวลามีปัญหา  มีเหตุการณ์ความรุ่นแรง  ก็ชอบพูดปัดสะวะไม่เคยรับผิดชอบ  ว่า  บริหารห่วยแตก !!!!  ทำให้คนทำงานเขาน้อยเนื้อต่ำใจ  ต้องยอมรับว่าเขาทำดีที่สุดแล้ว  พวกท่านนักการเมือง  ไม่ได้ลงไปเสี่ยงตายกับเขา  คุณไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร   มนุษย์ทุกคนก็ย่อมรักตัวกลัวตายกันทั้งนั้น 
            พวกเราต้องยอมรับใน  น้ำจิต  น้ำใจ  ตำรวจใต้  ที่อุสาเอาชีวิตไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงภัย  ใครเคยถามพวกเขาไม่ว่า  เขาอยากอยู่หรืออยากย้าย  มีตำรวจใต้ท่านหนึ่ง  โทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่า  เมื่อมีความรุ่นแรงในพื้นที่ครั้งใด  ก็จะถูกต่อว่าจาก  นักการเมือง  ว่าไร้ประสิทธิ์ภาพ  ปล่อยปะละเลย  หย่อนยาน 
              แต่คนพวกนี้  ใครเคยถามพวกผมไม่ว่า  รู้สึกอย่างไร   มันล้า  มันเหนื่อย  มันท้อ  แต่ด้วยหน้าที่ของการเป็นตำรวจ  เป็น ข้าราชการของแผ่นดิน  มันทำให้พวกผมต้องยืนหยัดต่อสู้  เพียงหวังเห็นสันติภาพ  สันติสุข  ในพื้นที่  พวกผมชอกช้ำและเสียใจ  เมื่อครั้งเห็น “จ่าเพียร” หอบสังขารไปขอย้ายตัวเอง  แต่สุดท้ายก็ต้องตายกับเหตุไฟใต้  แล้วอย่างนี้พวกผมทำไปเพื่อใคร  เพื่อความตาย  หรือไง  อยู่มายาวนาน  6-7  ปีขอย้ายก็ไม่ให้ แล้วมาพูดโดยสิ้นคิดอีก
           ถึงเวลาแล้วหรือยังครับ  ผู้เกี่ยวข้องที่ต้องเติมเต็มขวัญกำลังใจผู้ปฏิบัติงาน อย่าคิดแค่ว่า  ให้สิทธิ์ประโยชน์ก็พอแล้ว  แต่ต้องให้กำลังใจกันด้วย  เพราะตำรวจใต้   เขาเป็นพวกเสียสละต่อบ้านต่อเมือง  กำลังใจมันเป็นยาชูกำลัง  ทำให้คนทำงานเขา  ยืนหยัดปกป้องผืนแผ่นดินของชาติ  ดังนั้นนักการเมืองบ้างคนจะพูดอะไรควรระวังความรู้สึกคนคนงานบ้าง  และควรดูตัวเองว่า  หนักแผ่นดินหรือไม่ !!!!!

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today