HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

จับแก๊ง “โรมาเนีย” ปลอมบัตรเอทีเอ็มตระเวนกดเงินที่ภูเก็ตเสียหายกว่า 100 ล.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติรวมตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตจับแก๊งชาวโรมา เนีย-ตุรกี ปลอมบัตรเอทีเอ็มออกตระเวนกดเงินในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายคิดเป็นเงินไทยกว่า 100 ล้านบาท พบยังมีข้อมูลบัตรที่ไม่ใช้อีกกว่า 5 พันราย ได้ผู้ต้องหา 4 คนพร้อมอุปกรณ์ปลอมบัตร เครื่องถ่ายโอนข้อมูล คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ 200 กว่าใบ

ที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการ ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อม พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ผู้บังคับการกองกำกับการตำรวจท่องเที่ยว และ นายพงษ์สิทธิ์ ชัยฉัตรพรสุข ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่สายป้องกันการทุจริตบัตรเครดิต ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายข้ามชาติชาวโรมาเนีย 4 คน
      
       ประกอบด้วย 1.MR.ENE BOGBAN CONSTANITN อายุ 23 ปี 2.MR.VIL.VOL CONSTANITN อายุ 36 ปี 3.MR.GOVKLLA FLORIN EUGEN อายุ 33 ปี 4.MRS.GAVRILA ALEXANRA อายุ 36 ปี
      
       พร้อมของกลาง 1.บัตรอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 211 ใบ 2.อุปกรณ์ถ่ายโอนข้อมูล 2 เครื่อง 3.คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง และอื่นๆ อีกหลายรายการ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันปลอมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ มีเครื่องมือหริอวัตถุสำหรับปลอมแปลงข้อมูลในการปลอมแปลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม
      
       พล.ต.ต.ปัญญา กล่าวว่า สำหรับการจับกุมแก๊งคนร้ายข้ามชาติในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามอาชญากรข้ามชาติได้จับกุมผู้ต้องหาแก๊ง คนร้ายชาวโรมาเนียจำนวน 2 คน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มจากประเทศแถบยุโรป นำมาทำบัตรอิเล็กทรนิกส์ปลอมและนำมากด้งินที่ตู้เอทีเอ็มในประเทศไทย และจากการจับกุมดังกล่าว ทำให้เกิดการประสานงานระหว่างตำรวจประเทศอังกฤษ ธนาคารไทยพาณิชย์ และตำรวจไทย
      
       หลังจากนั้น ได้มีการประสานจากตำรวจอังกฤษ ว่า มีแก๊งคนร้ายข้ามชาติโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มของประชาชนชาวอังกฤษและยุโรป มาทำบัตรเอทีเอ็มปลอม แล้วนำมากดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มในหลายจังหวัดในประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต สร้างความเสียหายเป็นเงินไทยมากกว่า 100 ล้านบาท
      
       หลังจากได้รับแจ้ง ธนาคารได้ทำการตรวจสอบข้อมูลการใช้บัตรจนพบว่ามีการมาใช้บัตรในพื้นที่ จังหวัดภูเก็ต จึงได้มอบหมายตำรวจสอบสวนกลางและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจท่อง เที่ยวกอง 5 (ภาคใต้) อออกทำการสืบสวนจนทราบว่าแก๊งคนร้ายข้ามชาติชาวโรมาเนียดังกล่าว ได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม ขณะคนร้ายกำลังเก็บของเพื่อเดินทางออกจากพื้นที่หลังตระเวนกดเงินจากตู้เอที เอ็มในพื้นที่ภูเก็ต
      
       เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าได้นำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมกด เงินสดตามตู้เอทีเอ็มธนาคารต่างๆ จริง จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป
      
       ขณะที่ พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุข ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า ปัญจุบันนี้มีชาวยุโรปเข้ามาก่อคดีข้ามชาติจำนวนมาก และมีเทคนิคแปลกๆ ในการกระทำความผิด ซึ่งก่อนที่จะมีการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 รายนี้ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาชาวโรมาเนียมาแล้ว2 รายที่กรุงเทพฯ โดยเป็นการทำความผิดในลักษณะเดียวกัน และได้ทำการสืบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 4 คนที่ภูเก็ต แต่เป็นคนละแก๊งกัน
      
       พฤติกรรมผู้ต้องหาทั้ง 2 แก๊ง พบว่า กลุ่มคนร้ายทำการโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มมาจากประเทศอังกฤษ และประเทศลัตเวีย โดยวิธีนำอุปกรณ์บันทึกข้อมูลจากแถบแม่เหล็กไปติดตั้งตามตู้เอทีเอ็มใน ประเทศดังกล่าว จากนั้นรวมรวบข้อมูลนำเดินทางมาประเทศไทย และทำการบันทึกข้อมูลลงในบัตรอิเล็กทรนิกส์ซึ่งเตรียมไว้และนำไปกดเงินออก จากตู้เอทีเอ็ม และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีข้อมูลบัตรเอทีเอ็มที่ยังไม่ได้ใช้อีกกว่า 5,000 ราย

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today