HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เคลียร์โรงงานปลาส่งกลิ่นเหม็นรบกวนแขกโรงแรม

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ตพร้อมหน่วยราชการเคลียร์ปัญหาโรงงานบรรจุปลาส่งโรงแรม ใจกลางเมืองภูเก็ต ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนโรงแรมข้างๆ จนแขกหายเกือบหมด

นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายอภิชัย อมรพิสุทธิ อุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขภูเก็ต โยธาธิการและผังเมือง เทศบาลนครภูเก็ต ได้เดินทางไปตรวจสอบโรงงานบรรจุปลาส่งไปตามโรงแรมต่างๆทั่วทั้งจังหวัด ภูเก็ต ชื่อ ภูเก็ต ยูเนียน ฟู๊ด ตั้งอยู่เลขที่ 62/2 ถ.กระซอย 10 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
      
       หลังจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ตได้รับการร้องเรียนจากนายมนลักษณ์ ตันติพรสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรม ซิลเวอร์ ภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับโรงงานบรรจุปลาส่งไปตามโรงแรมดังกล่าวว่า โรงแรมได้รับผลกระทบอย่างหนักจากกลิ่นเหม็นคาวปลาที่โชยเข้ามาในโรงแรม โดยเฉพาะในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น.ซึ่งเป็นช่วงที่แขกของโรงแรมกำลังรับประทานอาหารเช้า มีกลิ่นเหม็นคาวปลาโชยเข้ามาตลอด
      
       ทำให้แขกที่พักโรงแรมทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทนไม่ไหว ไม่ใช้บริการของโรงแรมอีก ทำให้โรงแรมได้รับผลกระทบอย่างนัก จากเดิมที่รายได้อยู่ที่วันละ 30,000 บาท ตอนนี้ลดเหลือไม่กี่พันบาท บางวันมีแขกพักแค่ 2-5 ห้องเท่านั้น จากห้องพักของโรงแรมที่มี่ทั้งหมด 75 ห้อง ซึ่งทางโรงแรมต้องทนกับกลิ่นเหม็นคาวปลามาเป็นเวลา 3 ปีกว่า หลังจากที่โรงงานบรรจุปลา ได้ขยายเป็นโรงงานขนาดใหญ่
      
       นายสมเกียรติ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาตรวจสอบโรงงานดังกล่าวตามคำร้องเรียน ของทางโรงแรมซิลเวอร์ ซึ่งปรากฎว่ามีกลิ่นเหม็นคาวปลาเกิดขึ้นจริงๆ โดยได้หาแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้ทั้งฝ่ายโรงงานบรรจุปลาฯและโรงแรมสามารถ ที่จะประกอบอาชีพต่อไปได้
      
       โดยในระยะสั้นเฉพาะหน้านั้นได้มอบหมายให้ทางเทศบาลนครภูเก็ต เข้ามาดูแลในเรื่องของความสะอาด สุขอนามัย น้ำเสียในเบื้องต้น เพื่อไม่กลิ่นลดน้อยลง ส่วนในระยะยาวนั้น ให้ทางผู้ประกอบการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วยการขออนุญาตโรงงาน อุตสาหกรรมประเภท 2
      
       โดยได้มอบหมายให้ทางอุตสาหกรรม โยธาธิการและผังเมือง สาธารณสุข และเทศบาลนครภูเก็ต เข้ามาดูแลการดำเนินการให้เป็นไปตามที่กฎหมายโรงงานอุตสาหกรรมกำหนดทุก ประการ เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็นคาวปลาออกมารวบกวนแขกของโรงแรม
      
       รวมทั้งการขนส่งปลาก็ต้องดำเนินการไม่ให้มีน้ำไหลลงมาบนถนน คาดว่า จะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3 เดือน ซึ่งผู้ประกอบการโรงงานบรรจุปลาส่งไปตามโรงแรมต่างๆ ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามที่หน่วยงานราชการกำหนด เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายสามารถประกอบธุรกิจร่วมกันได้

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today