HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตเปิดขายตลาดการท่องเที่ยวในงาน ITB Berlin

มหกรรมงานท่องเที่ยว International Tourism Exchange (ITB) ประจำปี 2511 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2554 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ผู้ร่วมงาน ITB ได้ รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบูธของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจัดโดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และสมาคมสปาภูเก็ต ซึ่งได้รับงบประมาณโครงการจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต

 งาน ITB  ณ กรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ซึ่งเป็นงานท่องเที่ยวรายการใหญ่ที่สุดของโลก ระหว่าง 10-13 มีนาคม 2554 มีผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวไทยเข้าร่วมในฐานะผู้ขายจำนวนมาก  รวมแล้วมีผู้เข้าร่วมออกบูธในงานกว่า 18,000 ราย กลุ่มโรงแรม รีสอรท บริษัทตัวแทนจัดนำเที่ยว การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ส่วนผู้ประกอบการท่องเที่ยวในประเทศไทยมาจากจังหวัดภูเก็ต  พังงา กระบี่  พัทยา และสมุย โดยมีบริษัทตัวแทนผู้ซื้อจากทั่วโลกกว่า 187 ประเทศ บูธภูเก็ต ได้รับความสนใจจากคู่ค้าจากทั่วโลกหนาแน่นกว่าทุกประเทศในแถบเอเชียด้วยกัน

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ดีใจที่ได้เดินทางมาร่วมงานนี้เพราะเป็นครั้งแรก เมื่อมาเห็นก็ชื่นชมที่ อบจ. และ สมาคมดำเนินการจัด road show นี้ได้ในระดับดีทีเดียว ที่เห็นอยู่บางแห่ง ผู้ประกอบการก็มาจัด บูธเอง แต่ของภูเก็ตรวมตัวกันมา มีชั้นสองให้พักผ่อน relax พูดคุย มี อาหารและเครื่องดื่มให้ บริการ คาดว่าหลังจากงานนี้ คงดึงนักท่องเที่ยวมาภูเก็ตได้อีกมาก เพราะขณะนี้สภาพเศรษฐกิจที่ยุโรปเริ่มดีขึ้น กำลังซื้อจะมีสูง ประสบความสำเร็จมาก  ITB

Berlin เป็นการรวมตัวกันเพื่อจัดงานนิทรรศการและการประชุมสาธารณะระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลกมากกว่า 18,000 แห่ง ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมผู้เข้าร่วมงานและผู้แทนสื่อมวลชนเป็นประจำทุกปี และในปีนี้มาจาก 187 ประเทศ ซึ่งเป็นการเดินทางมาให้ข้อเสนอเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่าในปีนี้บูธจังหวัดภูเก็ตได้รับความสนใจจากคู่ค้าจากทั่วโลกอย่างหนาแน่น คาดว่าน่าจะมากกว่ากว่าปีที่แล้ว ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของภูเก็ต  ฮอลล์ ที่ 26B ของประเทศไทยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จมาเป็นประธานเปิดงานในปีนี้ ถือเป็นสิริมงคลต่อชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง  ปี นี้บูธจังหวัดภูเก็ตคึกคักเป็นพิเศษ เราได้จัดให้มีอาหารไทย อาทิเช่น ผัดไทย ส้มตำ หมูสะเต๊ะ ทอดมัน เกี้ยวทอด ปอเปี๊ยะทอด ซึ่งสร้างสีสันให้กับบูธจังหวัดภูเก็ตมาก เนื่องจากอาหารไทยเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ และมีชาวต่างชาติมากมายรอคอยที่จะเข้ามาชิม อาหารไทย เป็นผลให้ในปีนี้ทางผู้จัดงาน ITB ได้จัดให้มีการนำร้านอาหารไทยมาขายบริเวณศูนย์อาหารด้วย

นายสมบูรณ์ จิรยุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตยังเป็นที่นิยมของตลาดยุโรปอยู่ แม้ว่ายุโรปเพิ่งจะประสบปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ แต่ก็มีนทท.จากยุโรปเข้ามาสังเกตจาก charter flight ที่ยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่พฤติกรรมการใช้จ่ายอาจลดลงไปบ้าง จากที่ค่าเงิน Euro อ่อนไป กังวลว่าถ้าค่าน้ำมันเพิ่มสูงขึ้น  อาจกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยว แต่จากการพูดคุย กับ buyer เชื่อมั่นว่าภูเก็ตยังเป็นสถานที่ยอดนิยม สังเกตว่าบูธไม่ค่อยว่าง มี buyer เข้ามาเจรจาธุรกิจกันตลอดเวลา  ITB

Berlin เป็นงานแสดงสินค้าการท่องเที่ยว ผู้เข้าร่วมงานจะนำเสนอการท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด เช่น Eco Adventure,  การท่องเที่ยวสำหรับเยาวชน   ข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก    วันหยุดดำน้ำ และท่องเที่ยวธรรมชาติ รวมทั้งการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของแต่ละประเทศอีกด้วย

นายสุชาติ หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า  การเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าในงาน ITB เบอร์ลิน ก็ดำเนินไปในทางที่ดี โรงแรมจากทั่วประเทศไทยสามารถขยับราคาที่จะทำสัญญาขายปีนี้ ต่อเนื่องถึงปี 2555 เพิ่มขึ้นได้ถึง 8-15% เป็นสัญญาณที่ดีกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทย กลุ่มของผู้เข้าชมส่วนใหญ่ซึ่งเข้าร่วมงาน ITB Berlin ผู้เข้าชมหลักจะเป็นมืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการจองห้องพักการเดินทางเพื่อธุรกิจการวางแผน และการจัดประชุมการจัดการงบประมาณการเดินทางเพื่อธุรกิจ, การตั้งงบประมาณและนโยบายทางธุรกิจการท่องเที่ยว   ซึ่งบางคนถึงกับพบว่า การได้มางาน ITB Berlin นี้จะสร้างความสุขสำหรับพวกเขาได้  เนื่องจาก นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะค้นหาข้อมูล ติดต่อเจรจา และสามารถเดินทางไปทั่วโลกตามที่ฝันเอาไว้

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ภายในงานคู่ค้าประเทศต่าง ๆ เชื่อมั่นในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดภูเก็ตว่าจะสามารถปกป้องดูแลนักท่องเที่ยวได้   โดย มีพันธมิตรรายใหญ่ เอมิเรตส์ ฮอลิเดย์ บริษัทลูกของสายการบินเอมิเรตส์ซึ่งเป็นผู้ผลิตแพ็กเกจท่องเที่ยวโฆษณาประชา สัมพันธ์ขายเมืองไทยมากเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมหารือกันเตรียมเปิดตัวโปรแกรมเที่ยวเมืองไทยในตลาดตะวันออกกลางและยุโรป  ชูการท่องเที่ยวธรรมชาติ หรือ Green Thailand  รณรงค์เปิดเส้นทางใหม่มากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องกำลังซื้อตลาดเยอรมนีดีมากตั้งแต่ปลายปี 2552 ถึงปัจจุบัน 

ด้านบริษัทตัวแทนค้าส่งท่องเที่ยว (wholesale) รายใหญ่ของโลกเจ้าตลาดยุโรปไม่ว่าจะเป็น TUI-NORDIC, MY TRAVEL, TOMAS COOK ต่างก็ยืนยันใน ทำนองเดียวกันว่า  พร้อม จะผลิตโปรแกรมท่องเที่ยวกระตุ้นตลาดเดินทางมาไทยต่อเนื่องตลอดปีนี้ เนื่องจากเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและคุ้มค่าเงิน


       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today