HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ตร.กะทู้แถลงจับหนุ่มอ้างเป็นตำรวจบังคับสาวเนปาลไปข่มขืน

ที่ สถานีตำรวจภูธรกะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.อารยะพันธ์ พุกบัวขาว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.ท.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว รอง.ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกะทู้ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกะทู้ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายภาคภูมิ มณีรัตน์ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะจำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง บัตรโรงแรมพร้อมใบเสร็จ รับเงิน เสื้อเชิ้ต กางเกง ไขควง และยา แจ้งข้อกล่าวหาหน่วงเหนี่ยวกักขังและข่มขืน โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

     สำหรับ การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากนางสาวอมิตตา ชาวเนปาล สัญชาติพม่าซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าตอง เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ ผ่านมาขณะเดินอยู่กับเพื่อนริมถนนผังเมืองสายก. ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ได้มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถยนต์กระบะมาจอดขวางหน้าและอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ตำรวจ เพื่อขอตรวจบัตรประจำตัวบุคคลต่างด้าว แต่ผู้เสียหายไม่มี


       
                 จึงเรียกขึ้นรถอ้างว่าจะพาไปทำบัตร หลังจากนั้นได้ขับรถพาไปยังจังหวัดกระบี่ กักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-วันที่ 1 เม.ย. ซึ่งระหว่างกักขังหน่วงเหนียวนั้นได้ถูกชายคนดังกล่าวกระทำชำเราหลายครั้ง หลังจากนั้นนำตัวมาส่งในพื้นที่ป่าตองบริเวณใกล้ๆกับสถานีตำรวจกะทู้


       
             ภาย หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลังฐานต่างๆ รวมทั้งกล้องวงจรปิด และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวจริงและทำมาแล้วประมาณ 6-8 ครั้ง ซึ่งบางครั้งได้ทรัพย์สิน บางครั้งข่มขืนกระทำชำเรา โดยขณะนี้มีผู้เสียหายมาชี้ตัวแล้วจำนวน 6 ราย ทั้งหมดเป็นหญิงสาวชาวเนปาล
       
                 พล.ต.ต. พิกัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางตำรวจเคยได้รับการร้องเรียนจากประธานชมรมไทย-เนปาล เกี่ยวกับพฤติกรรมของคนร้ายที่แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหลอกผู้หญิง และเด็กหญิงชาวเนปาลไปทำอนาจาร ตั้งแต่เมื่อเดือน พ.ค. 2553 ภาย หลังการร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้เสียหายจำนวนหลายราย และรายล่าสุดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ผู้เสียหายให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้ อย่างละเอียด จนสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ และเชื่อว่าน่าจะยังมีผู้กระทำความผิดอีกหลายราย
       
                 ขณะที่นายภานุพงษ์  ลิ มบูประเสริฐกุล ประธานชมรมชาวไทย-เนปาล ภูเก็ต กล่าวว่า ปัญหาหญิงสาวชาวเนปาลถูกข่มเหง และรูดทรัพย์นั้นเกิดขึ้นมาตั้งแต่พฤษภาคมปี 2553 และเกิดต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในพื้นที่ป่าตอง กะตะ กะรน
       
                ราย ล่าสุดที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ แต่เชื่อว่าน่าจะยังมีผู้กระทำความผิดรายอื่นอีก ซึ่งบางรายไม่กล้าที่จะแจ้งความ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแลเรื่องของความปลอดภัยด้วย ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นหญิงสาว และเด็กหญิง และเหตุการณ์คนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจก่อเหตุกับชาวเนปาลเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทั้งรูดทรัพย์และข่มขืน
       
                 อย่าง ไรก็ตาม สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ชาวเนปาลที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตได้เดินทาง มาให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สืบสวนสอบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ รวมทั้งต้องการที่จะมาดูหน้าของผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today