HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

โครงการกะตะกะรนสวรรค์บนดิน

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 54 ที่ ห้องแกรนบอลรูม โรงแรมฮิลตันภูเก็ต อาเคเดียรีสอร์ทแอนด์สปา ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และพันธมิตรจากธนาคารซีไอเอ็มบี ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย ได้ร่วมกันออนไลน์วีดีโอโฆษณา หากกะตะ กะรน ขึ้นบน YouTobe พร้อมทั้งแถลงข่าวโครงการ “กะตะ กะรนสวรรค์บนดิน” โดยมีผู้คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลกะรน ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวตำบลกะรน เข้าร่วม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

 

ทั้งนี้นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน ได้กล่าวว่า ชุมชนกะตะ – กะรน เดิมเป็นชุมชนเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยความสุข ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และความสวยงามของธรรมชาติ แต่เมื่อเวลาผ่านไปกะตะกะรนเริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวส่งผลให้มีการเดินทางเข้ามาของผู้คนจำนวนมาก ส่งผลให้มีธุรกิจเกิดขึ้นและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งคนในพื้นที่และชาวต่างชาติ แต่เป็นการพัฒนาแบบไร้ทิศทางขาดการควบคุมทำให้มีปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมากมาย และเริ่มที่จะส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติ เรื่องของวิถีชีวิต โดยปัจจุบันนี้ในพื้นที่กะตะกะรน มีห้องพักเกิดขึ้นแล้วกว่า 10,000 ห้อง

 

และ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวทางชุมชนกะตะกะรน จึงได้จัดตั้งคณะกรรมการจัดการท่องเที่ยวขึ้นมา เพื่อปกป้องดูแลทรัพยากรธรรมชาติด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพราะถ้ายังปล่อยให้มีการเติบโตเป็นไปแบบไร้ทิศทางต่อไปอาจจะทำให้การท่อง เที่ยวของกะตะกะรนวิกฤตได้ ซึ่งรวมไปถึงภาคส่วนชองชุมชนจึงได้ร่วมกันคิดโครงการต่างๆ 12 โครงการ ในการดำเนินการเพื่อให้กะตะกะรน เป็นสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ ตามสโลแกน “เมืองน่าอยู่ ชุมชนมั่นคง เศรษฐกิจมั่งคั่ง และสิ่งแวดล้อมยั่งยืน” โดยโครงการที่เริ่มดำเนินการแล้วในวันนี้ คือ โครงการ “กะตะกะรน-สู่โลกกว้าง” ด้วยการจัดทำโปสการ์ดจำนวน 1 ล้าน ฉบับสำหรับแจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อถ่ายทอดความงดงามของกะตะกะรนใน มุมต่างๆส่งออกไปทั่วโลก เพื่อให้ดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่เข้ามาในพื้นที่ในอนาคต โดยโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไอเอ็มบี และธนาคารไทยพาณิชย์

 

 

 

 

สำหรับ โครงการอื่น ๆ ที่ทางคณะกรรมการร่วมกันกำหนดขึ้นเพื่อให้กะตะกะรนเป็นสวรรค์บนดินประกอบ ด้วย โครงการกะตะกะรนสะอาดทั้งปีโดยการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลและเก็บขยะบริเวณชายหาด และพื้นที่อื่นให้สะอาดอยู่ตอลดเวลา โครงการสวนชายเลหาดกะตะ – กะ รนถวายแม่ของแผ่นดิน โครงการป้ายปลอดมลพิษทางสายตาโดยการดำเนินการจัดระเบียบป้ายโฆษณาในพื้นที่ โครงการปลอดมลพิษทางเสียงทั้งเสียงจากสถานบันเทิง เสียงจากรถโฆษณาและเสียงอื่นที่ไม่พึงประสงค์ โครงการรักษ์ทะเลกะตะ – กะ รน โครงการคืนชีวิตสู่ทะเล โครงการจราจรปลอดภัย โครงการเมืองสวยด้วยมือเรา โครงการพัฒนากะรนปาร์ค โครงการอัธยาศัยที่ดีของเจ้าของบ้าน และโครงการนักท่องเที่ยวกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today