HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูมิใจไทยเปิดตัวผู้สมัครเลือกตั้ง สส ภูเก็ต เขต 2

จิรายุส"ปลื้ม"ภูมิใจไทยรับนโยบายพัฒนาภูเก็ต มั่นใจร่วมรัฐบาลจัดสรรงบประมาณได้ทันที

    เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม นี้ นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกรัฐบาล กรรมการบริหารและโฆษกพรรคภูมิใจไทย และนายจิรายุส ทรงยศ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ภูเก็ต เขต 2 ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่เสนอต่อประชาชนในการเลือกตั้ง สส. และความมั่นใจในการรณรงค์เลือกตั้งสส.ภูเก็ต

            นาย ศุภชัย ใจสมุทร กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้มาก เชื่อว่าผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.เขตของพรรคจะได้รับการเลือกตั้งจากทั่วประเทศ ไม่น้อยกว่า 60 คน สำหรับจังหวัดภูเก็ต พรรคเชื่อว่าโดยผลงานของพรรค นโยบายที่นำเสนอและความรู้ความสามารถของนายจิรายุส จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวภูเก็ตให้ได้รับเลือกตั้ง สส. แน่นอน

            ด้าน นายจิรายุส ทรงยศ ได้ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจสมัครรับเลือกตั้ง สส.ภูเก็ตในครั้งนี้ว่า ในฐานะที่จบการศึกษาด้านนิติศาสตร์ มีความสนใจทางการเมืองมาก ในฐานะที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์) ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง และประมวลปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของชาวภูเก็ต เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักการเมืองทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ ตลอดมา เห็นว่าการแก้ไขปัญหาของชาวภูเก็ต ส่วนหนึ่งทำได้ในระดับพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้อง ถิ่นเจ้าของพื้นที่สามารถแก้ปัญหาไปได้ในระดับหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่เป็นปัญหาโครงการพื้นฐานขนาดใหญ่เพื่อรองรับความเจริญเติบโตของ เมืองและการพัฒนาการท่องเที่ยวให้เกิดความยั่งยืน ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ที่ต้องได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งจำเป็นที่ สส.จังหวัดภูเก็ตจะต้องผลักดันต่อสู้ให้รัฐบาลทุ่มเทความสนใจ จัดสรรงบประมาณเพื่อให้การแก้ไขปัญหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

            นาย จิรายุส กล่าวต่อไปว่า สส.ภูเก็ตในหลายสมัยที่ผ่านมา ไม่ได้ทำหน้าที่ตรงนี้อย่างเต็มที่ อาจเป็นเพราะรู้ตัวดีว่าการได้เป็น สส.ของเขา มิได้มาจากความสามารถส่วนตัวที่ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา หากเป็นผลจากการโหนกระแสพรรค จึงต้องสงบเสงี่ยมเจียมตัว ไม่กล้าโต้แย้งขัดขืนหรือเรียกร้องอะไรกับผู้ใหญ่ในพรรคและรัฐบาล

            สำหรับ ตนนั้นภายหลังจากพรรคภูมิใจไทยทาบทามให้ลงสมัคร สส.ภูเก็ต ได้หารือกับผู้ใหญ่ในจังหวัดและพรรคพวกเพื่อนฝูงแล้ว เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยจะมีบทบาทสำคัญในรัฐบาลชุดใหม่ และหากพี่น้องประชาชนให้โอกาสตนทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงเป็นตัวแทนของ จังหวัดภูเก็ต ที่มิใช่เพราะการโหนกระแสพรรคเข้าไป ก็จะสามารถนำพลังความเชื่อมั่นของชาวภูเก็ต ศักยภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และความเป็นปึกแผ่นขององค์กรภาคธุรกิจเอกชน ไปเสนอผลักดันให้พรรคและรัฐบาลจัดสรรงบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ของประชาชนและพัฒนาจังหวัดภูเก็ตได้อย่างเต็มที่  ซึ่ง ในการเลือกตั้ง สส. ครั้งนี้ ตนได้เสนอแนวคิดในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและคุณภาพชีวิตของจังหวัดภูเก็ต ต่อพรรคไปหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่ากรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทยได้เห็นชอบและให้กำหนด เป็นนโยบายของพรรคเพื่อใช้ทั่วประเทศด้วย เช่น การให้เงินอุดหนุนเพื่อจัดตั้งกองทุนพัฒนาแห่ลงท่องเที่ยวผ่านองค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่น จังหวัดละ 100 ล้านบาทต่อปี เป็นต้น

            เหตุผลที่ตนเสนอแนวคิดนี้เป็นเพราะ ปัจจุบันแม้จังหวัดภูเก็ตจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวปีหนึ่ง ๆ ไม่ต่ำกว่า 94,239.52 ล้านบาท  แต่ รายได้ดังกล่าวส่วนใหญ่ตกไปสู่ผู้ประกอบการรายใหญ่ที่เป็นผู้ประกอบการภาย นอก ไม่ได้ลงมาสู่ท้องถิ่น ไม่กลับไปสู่การพัฒนาฟื้นฟูต้นทุนทางธรรมชาติ  แหล่ง ท่องเที่ยวในชุมชน หมู่บ้าน ตำบลจึงขาดการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน เนื่องจากงบประมาณมาฟื้นฟู ปรับปรุงและบุคลลากรเข้ามาดำเนินงาน จังหวัดภูเก็ตเสียภาษีการท่องเที่ยวปีหนึ่งจำนวนมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ รัฐบาลจึงควรจัดสรรงบประมาณกลับคืนมาสู่ท้องถิ่น เพื่อนำมาพัฒนาการท่องเที่ยวให้มีความยั่งยืน โดยคนในท้องถิ่นชุมชนเอง

            นาย จิรายุส ย้ำในที่สุดว่า นโยบายดังกล่าวตนจึงเชื่อมั่นว่าหากได้รับการเลือกตั้งเป็น สส.ภูเก็ต ก็สามารถที่จะผลักดันให้เป็นนโยบายของรัฐบาลและจัดสรรเงินงบประมาณเพื่อ ดำเนินการได้ทันที

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today