HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เปิดให้บริการแล้ว รถโดยสารประจำทาง อบจ.ภูเก็ต สายที่ 3 สะพานหิน-เกาะสิเหร่

จากการดำเนินกิจการรถโดยสารประจำทาง “รถโพถ้อง” สองแถวไม้สีชมพู ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ที่เปิดให้บริการ 2 สาย ภายในเขตตัวเมืองภูเก็ต ได้แก่ สายที่ 1 จากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ไปจนถึง วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต และสายที่ 2 ห้างซุปเปอร์ชีป ไปจนถึง ตลาดสี่มุมเมือง ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างดียิ่ง จากทั้งประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต และนักท่องเที่ยวที่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง

 แต่ เนื่องจากยังมีประชาชนอีกจำนวนมากต้องการให้รถโดยสารขยายเส้นทางให้ครอบคลุม มากยิ่งขึ้น ด้วยค่ารถโดยสารประเภทอื่นๆ มีราคาที่ค่อนข้างสูง สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน โดยเฉพาะชาวบ้านชุมชนแหลมตุ๊กแก เกาะสิเหร่ ที่ไม่มีรถประจำทางผ่าน ทาง อบจ.ภูเก็ต จึงได้เพิ่มเส้นทางรถ สายที่ 3 สะพานหิน-เกาะสิเหร่ โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นมา ในเวลา 06.00-19.00 . ของทุกวัน และจะจอดบริเวณป้ายหยุดรถทุกๆ 15 นาที ทั้งนี้ นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต ก็ได้นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต ร่วมนั่งรถโพถ้องตรวจดูสภาพของเส้นทาง และบริเวณจุดจอด เพื่อให้มีความเหมาะสมและเกิดประสิทธิภาพต่อประชาชนมากที่สุด

                นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า การดำเนินงานรถโพถ้องของ อบจ.ภูเก็ต สาย 3 สะพานหิน-เกาะ สิเหร่ ถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งเส้นทาง ที่สามารถตอบสนองความต้องการของชาวภูเก็ตได้เป็นอย่างดี และจากการสำรวจเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ต่างรู้สึกดีใจ ที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกในราคาเพียง 10 บาท ตลอดสาย ส่วนนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถเดินทางฟรี ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง

ทางด้าน นายสมเกียรติ ศรีรักษาสินธุ์ ผู้จัดการรถโดยสารประจำทาง “รถโพถ้อง” ของ อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า รถโดยสารทั้ง 3 สาย เกิดขึ้นจากการที่ อบจ.ภูเก็ต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน จนกระทั่งได้ดำเนินการสายที่ 3 เนื่องจากชุมชนดังกล่าวยังไม่มีรถโดยสารประจำทางผ่านเข้าตัวเมือง จึงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากท่านนายก อบจ.ภูเก็ต ให้ดูแลการขยายเส้นทาง สาย 3 ซึ่งวันนี้ประชาชนรู้สึกได้ถึงความตื่นตัวในการใช้บริการ และเชื่อว่าในระยะเวลาอันใกล้ สายที่ 3 จะได้ผลตอบรับที่ใกล้เคียงกับทั้ง 2 สาย

การ ดำเนินงานดังกล่าว ได้รับการดูแล ควบคุม การบริหารจัดการให้เป็นไปตามนโยบายที่กำหนดไว้ ตลอดจนซ่อมแซมบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความมั่นใจ โดยรถทุกคันจะติดระบบ GPS เพื่อติดตามการทำงานให้สามารถตรวจสอบได้ ว่ารถวิ่งอยู่จุดใด ใช้ความเร็วมากน้อยแค่ไหน เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ ปรับปรุง แก้ไข การเดินรถให้มีประสิทธิภาพ มีสายด่วน 1131 และโทรศัพท์ 076-210806 เพื่อให้ประชาชนสามารถสอบถาม หรือร้องเรียนเกี่ยวกับการให้บริการ พร้อมติดตั้งกล่องรับความคิดเห็นของประชาชน ซึ่ง อบจ.ภูเก็ต จะนำมาปรับปรุงแก้ไขต่อไป

สำหรับที่ผ่านมาถือเป็นความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจ ที่รถโพถ้องของ อบจ.ภูเก็ต ได้รับรางวัลนวัตกรรมท้องถิ่นดีเด่น ด้านการอนุรักษ์ภูมิปัญญาที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต ช่วยลดภาวะโลกร้อน และสร้างความปลอดภัยในการสัญจรบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี ณ วันนี้ รถโดยสาร ทั้งสาย 3 จึงเป็นคำตอบของการแก้ไขปัญหาจรจรได้อย่างตรงจุด และอำนวยประโยชน์ต่อประชาชนอย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น.

 

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today