HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เปิดบริการแน่นอนรพ.อบจ.ภูเก็ต 1 มิ.ย.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-โรงพยาบาลอบจ.ภูเก็ต เปิดให้บริการผู้ป่วยนอกตั้งแต่ 1 มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป และคาดว่าหลังจากนั้นอีกหนึ่งเดือนจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

นพ.หยี ยิฏฐะสิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความพร้อมในเปิดให้บริการโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป จะเปิดให้บริการผู้ป่วยนอกสำหรับการรักษาโรคทั่วไปก่อน เพื่อเป็นการทดลองระบบและการให้บริการ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ระหว่างเวลา 08.00-17.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์
      
       ทั้งนี้ คาดว่าจะเปิดรับผู้ป่วยได้เต็มรูปแบบทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป รองรับผู้ป่วย 129 เตียง คิดอัตราค่าบริการในระดับราคาที่สูงกว่าโรงพยาบาลรัฐเล็กน้อย แต่ราคาดังกล่าวจะต่ำกว่าโรงพยาบาลเอกชน เบื้องต้นจะมีแพทย์ด้านต่างๆ ตามตำแหน่งจำนวน 13 คน และมีพยาบาลจำนวนประมาณ 50 คน แต่ในอนาคตเมื่อเปิดให้บริการเต็มรูปแบบก็จะมีการเพิ่มจำนวนแพทย์และพยาบาล
      
       ในระยะแรกที่เปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยนอก เนื่องจากรอความพร้อมของห้องผ่าตัด เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่มีมาตรฐานระดับต้นๆ ของประเทศ มีจำนวน 4 ห้อง สำหรับการผ่าตัดระดับง่ายๆ ไปจนถึงการผ่าตัดระดับยาก และยังมีเครื่องเอกซเรย์ที่ทันสมัยอยู่ในกลุ่มที่ดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการหน่วยไตเทียม ซึ่งมีถึง 14 เตียง ถือเป็นจำนวนที่ค่อนข้างใหญ่มากเมื่อเทียบกับโรงพยาบาลหลายๆ แห่ง แม้กระทั่งโรงพยาบาลเอกชน ส่วนของห้องตรวจโรคจะมีจำนวน 10 ห้อง ซึ่งต้องขอบคุณทางท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตที่ให้ความสำคัญ ค่อนข้างมาก ด้วยมองว่าสุขภาพของประชาชนเป็นเรื่องที่สำคัญ
      
       นพ.หยี กล่าวด้วยว่า เป้าหมายของโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต มุ่งเน้นที่จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ป่วยและเป็นการแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาล รัฐ โดยเฉพาะโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจะเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับประชาชนในเรื่องของการดูแลรักษา สุขภาพ เน้นการส่งเสริมสุขภาพแทนการรักษา ด้วยการส่งทีมแพทย์เข้าไปพบปะพูดคุยและแนะนำให้ความรู้กับประชาชนมากขึ้นตาม ชุมชนต่างๆ โดยจะร่วมกับ อบจ.ภูเก็ตซึ่งปัจจุบันได้มีการจัดทำโครงการภูเก็ตแคร์อยู่แล้ว โดยคาดหวังว่าในอนาคตจะทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสในการพูดคุยกับแพทย์มากขึ้น เมื่อต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล เพราะจำนวนผู้ป่วยที่เข้าโรงพยาบาลลดน้อยลง
      
       อย่างไรก็ตาม นพ.หยี กล่าวด้วยว่า ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการก็จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการแนะ นำโรงพยาบาล จะมีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีทางสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล และพิธีเปิดโรงพยาบาล โดยมีนายก อบจ.ภูเก็ตเป็นประธาน, นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการให้บริการของโรงพยาบาล, การบรรยายทางวิชาการ โดยบุคลากรทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงจากแพทยสภา เช่น การดูแลสุขภาพผู้สูง กฎหมายเกี่ยวกับวิชาชีพ การดูแลผู้ป่วยให้ปลอดภัย เป็นต้น ที่สำคัญ คือ การตรวจสุขภาพในราคาพิเศษ นอกจากการตรวจทั่วไปแล้วยังจะเพิ่มการตรวจมะเร็งให้ด้วย แต่รับจำนวนจำกัดเพียง 300 ท่าน ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดและติดต่อเพื่อเข้ารับการตรวจสุขภาพได้ที่หมาย เลขโทรศัพท์ 0-7621-2000

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today