HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

นับถอยหลัง 1 สัปดาห์ ลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ

โกแอดเวนเจอร์เอเชีย ผู้จัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ เผยความพร้อม นับถอยหลัง 1 สัปดาห์สู่ การแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 6” จัดเต็มทั้งสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมรองรับนักวิ่งกว่า 5,000 คน ณ บริเวณทางเข้าโรงแรมลากูน่า บีช รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้

จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต โรงแรมลากูน่า ภูเก็ต เครื่องดื่มฮันเดร็ดพลัส นาฬิกาไทม์เม็กซ์ และโกแอดเวนเจอร์เอเชีย ประกาศความพร้อมในการต้อนรับนักวิ่งเกือบ 5,000 คนจากทั่วโลก สู่การแข่งขันวิ่งมาราธอนทั้งหมด 5 ประเภท บนเส้นทางที่รับรองมาตรฐานโดยสมาคมมาราธอนนานาชาติ (AIMS – Association of International Marathons and Road Races) ประกอบด้วยการแข่งขันมาราธอน (42.195 กิโลเมตร) ฮาล์ฟมาราธอน (21.097 กิโลเมตร) และวิ่ง 10.5 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งผู้มีประสบการณ์ พร้อมด้วยรายการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตร และวิ่งยุวชน 2 กิโลเมตรสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ซึ่งจะมอบประสบการณ์อันสุดประทับใจให้แก่ทุกคนในครอบครัว

พิเศษสุดๆ สำหรับปีนี้ ที่นักแสดงซูเปอร์สตาร์ลูกครึ่งไทย-เยอรมันอย่าง “หนุ่มโอ้” มาริโอ เมาเร่อ ที่นอกจากจะร่วมลงประชันความฟิตในการแข่งขันวิ่งในครั้งนี้แล้วนั้น ยังรับบทบาททูตการกุศลเพื่อหาทุนซ่อมแซมหอพักนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองไม้แดง จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีรองชนะเลิศการแข่งขันลดน้ำหนักจากรายการ The Biggest Loser Asia “คุณนาย” อธิคม ลักษณประณัย สุดยอดนักลดน้ำหนักหัวใจนักวิ่ง ร่วมลงแข่งวิ่งมาราธอนในครั้งนี้

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ ถือเป็นสนามแข่งที่ดึงดูดนักวิ่งและนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาโดยตลอด นับตั้งแต่ปี 2549 และสำหรับการแข่งขันครั้งที่ 6 ในปีนี้ จังหวัดภูเก็ตและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็คาดว่าจะมีนักวิ่งลงสนามหลาย พันคน เพื่อร่วมสร้างบรรยากาศสุดครึกครื้น และส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวช่วงโลซีซั่นในภูเก็ตอีก ด้วย

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่งานลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ ในปีนี้ สร้างกระแสตอบรับจากนักวิ่งและนักท่องเที่ยวได้ในระดับดีมาก ถึงแม้ว่าหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยเอง จะเพิ่งประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ แต่เห็นได้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว หรือกิจกรรมของเหล่าผู้รักสุขภาพแต่อย่างใด” มร. โรมัน ฟลูสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไปของโกแอดเวนเจอร์เอเชียกล่าว สำหรับนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดปีนี้ คือ สิงคโปร์ ตามด้วยญี่ปุ่น มาเลเซีย ฮ่องกง ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา

นอกจากจะเป็นรายการมาราธอนระดับแถวหน้าของภูมิภาคแล้ว การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติยังมอบโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคน ได้ร่วมทำประโยชน์ให้แก่สังคมผ่านทางโครงการพัฒนาโรงเรียนท้องถิ่นอย่าง ยั่งยืนของลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการชุมชนสัมพันธ์ของลากูน่า ภูเก็ตตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา โดยเงินบริจาคการกุศลทั้งหมดจากการแข่งขันครั้งนี้ จะถูกนำไปใช้สนับสนุนการทำนุบำรุงและพัฒนาโรงเรียนบ้านคลองไม้แดง ในอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับความเสียหายร้ายแรงจากอุทกภัยในช่วงปลายปี 2553 โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถร่วมสมทบทุนผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ หรือ สามารถบริจาคเงินเพิ่มเติมได้ภายในงานแสดงสินค้าและลงทะเบียนนักกีฬา ในวันศุกร์ที่ 10 และ วันเสาร์ 11 มิถุนายน ระหว่างเวลา 10.00 – 19.00 น. ณ บริเวณทางเข้าโรงแรมลากูน่า บีช รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ต มาราธอนนานาชาติจะเปิดฉากขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป นักวิ่งที่สนใจร่วมการแข่งขันยังสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าจนถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2554 ผ่านบริษัท อเมซิ่งฟิลด์ จำกัด โทร.02-2776670-1 ชมรมวิ่งไข่มุกอันดามันภูเก็ต โทร.086-6898082 และ ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพ อำเภอท้ายเหมือง จ.พังงา โทร. 081-7873816 หรือลงทะเบียนภายในงานแสดงสินค้าและลงทะเบียนนักกีฬา โดยในกรณีหลังจะมีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนเพิ่มเติมอีก 300 บาท

เตรียมร่างกายของคุณให้พร้อม..แล้วมาร่วมประลองฝีเท้ากันในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 6….ทุกสถิติมีไว้ทำลาย!!

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today