HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ตร.ภาค 8 ยันไม่ละเลยไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 261 บาท

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธปืนปลอมจี้ชิงทองร้านทองธเนศ 2 ตั้งอยู่เลขที่ 28 ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 3-5 บาท รวมจำนวน 261 บาท มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาทยันตร. ภาค 8 ไม่ละเลย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธปืนปลอมจี้ชิงทองร้านทองธเนศ 2 ตั้งอยู่เลขที่ 28 ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 3-5 บาท รวมจำนวน 261 บาท มูลค่าประมาณ 5 ล้าน บาท โดยมีพล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.โกมล วัตรากรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมชี้แจงรายละเอียดความคืบหน้าของคดี

พ.ต.อ.โชติ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตร่วมกับตำรวจภูธรเมือง ภูเก็ต ตั้งชุดออกติดตามคนร้าย 2 ชุด หลัก คือ ชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สืบสวนพยานหลักฐานต่างๆ ในส่วนของที่พัก กับชุดสืบสวนของตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต สืบสวนบริเวณจุดเกิดเหตุและที่มีการทิ้งรถไว้ จากการสืบสวนพบว่า รถที่คนร้ายใช้นั้น อยู่ในพื้นที่ป่าตอง ได้ไปสอบถามผู้ให้ยืมรถทราบว่าคนร้ายชื่อ เอก แต่ไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง มาจาก จ.สุราษฎร์ธานี โดยก่อนที่จะเกิดเหตุได้เคยเข้ามาพักที่เกสเฮาส์แล้ว 2 ครั้งๆ ละ ประมาณ 3-4 วัน ในครั้งนี้มาพักได้เพียง 1 วัน แล้วก่อเหตุ นอกจากนี้ยังมีการติดตามความเคลื่อนไหวของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้า ร้าน พบว่าก่อนเกิดเหตุนั้นได้ขับรถจักรยายนต์มาวนดูก่อนแล้วประมาณ 10 ครั้ง และได้มีการตรวจสอบเส้นทางการใช้รถของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมด้วย โดยขณะนี้ได้มีการส่งลายนิ้วมือแฝงไปทำการตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างรอผล ขณะเดียวกันก็ได้มีการออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว

ด้าน พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 8 ไม่ได้ละเลยกับคดีที่เกิดขึ้น โดยได้มีการประชุมร่วมกับทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตผ่านทางวีดีโอคอน เฟอเร้นซ์มาตั้งแต่วันเกิดเหตุ พร้อมกับจัดชุดเจ้าหน้าที่สืบสวนภาค 8 ร่วมติดตามสืบหาตัวคนร้ายตามที่มีการระบุแหล่งที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นที่ จ.สุราษฎร์ธานีหรือ จ.ชุมพร

            อย่าง ไรก็ตามเนื่องจากทราบเพียงชื่อเล่น ดังนั้นคงต้องอาศัยการชี้เบาะแสจากพี่น้องประชาชน โดยทางเจ้าของร้านได้ประกาศให้รางวัลหากสามารถจับกุมคนร้ายได้เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท และหากได้ทองรูปพรรณกลับมาด้วยก็จะมีการให้เปอร์เซ็นต์อีกส่วนหนึ่งด้วย ซึ่งหากผู้ใดพบเห็นคนร้ายที่มีตำหนิตามที่ได้เผยแพร่ตามสื่อต่างๆ สามารถแจ้งได้ที่ พ.ต.อ. โชติ ชิดไชย ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 081-9702523  หรือ พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 081-6773671 หรือหมายเลขโทรศัพท์ของตน 081-9780099 พล.ต.ท.ก่อเกียรติ กล่าว และยืนยันว่าตำรวจภาค 8 ไม่ได้ละเลยในเรื่องนี้ มีการติดต่อประสานกับทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตอย่างใกล้ชิด

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today