HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เร่งรวบรวมหลักฐาน รวบโจรปล้นแบงค์กสิกร

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ็ตเก็ตสีดำ สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมถุงมือสีดำ สวมหมวกกันน๊อคสีเหลือง-ขาว

ซึ่งภายในยังใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกด้วย บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์บุกเดี่ยวเข้าปล้นธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส เจ้าฟ้า ซึ่งตั้งอยู่บริเวณห้างสรรพสินค้าโลตัส พาร์ค สาขาเจ้าฟ้าถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 18.15 น.วันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่มีพนักงานธนาคารจำนวน 4 คน ให้บริการลูกค้าที่ไปใช้บริการขณะนั้นประมาณ 3-4 คน ได้เงินสดไปจำนวน 694,000 บาท โดยใช้เวลาในการปฏิบัติการเพียง 33 วินาทีและหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล

เกี่ยวกับการติดตามคนร้ายดังกล่าว พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางธนาคารและของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว แม้จะเห็นรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย แต่ก็ไม่ชัดเจนนัก เนื่องจากคนร้ายอำพรางด้วยการแต่งกายและสวมหมวกกันน๊อคปิดบังใบหน้า และจากที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายลงมือปฏิบัติการเพียงคนเดียว ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วก็ได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านหลัง ห้างฯ ขับออกไป เบื้องต้นจากพฤติกรรมของคนร้ายเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการก่อ เหตุ หรืออาจจะเป็นผู้ที่เคยกระทำความผิดมาก่อน

“ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมและเชื่อมโยงหลักฐานที่ได้ จากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะให้เป็นเส้นทางหลบหนี รวมทั้งการสอบปากคำพยานบุคลที่เห็นเห็นการณ์ แต่เหตุการณ์พึ่งเกิดขึ้นคงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจน รวมทั้งได้สั่งให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสถานประกอบการ ร้านทองและธนาคารต่างๆ มากขึ้น แม้ว่าปกติจะมีสายตรวจที่ดำเนินการตรวจสอบตามวงรอบอยู่แล้ว” พ.ต.อ.โชติกล่าว

ทางด้าน ร.ต.ท.ธีระวัฒน์ อำนาจเจริญยิ่ง ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า ได้มีการเรียกพยานบุคคลซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำไปแล้วหลายปาก ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือก่อนเหตุนั้นน่าจะเป็นคนภาคกลาง เนื่องจากพูดภาษากลางชัดเจน และมาก่อเหตุเพียงคนเดียว

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today