HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ฯพณฯ ชวน หลีกภัย เยือน ม.อ.ภูเก็ต เป็นประธานเปิดนิทรรศการภาพศิลปะ

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2555 ฯพณฯ ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีในฐานะที่ปรึกษาสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานเปิดงานร่วมกับ Professor Yu Xinhui

 นายกสภามหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เมธี  สรรพานิช รองอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการศิลปะภาพวาดจีน  ณ อาคาร 6 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นอกจากนี้ Professor Dr.
Ren Jianting ผู้อำนวยการสถาบันขงจื๊อภูเก็ต ฝ่ายจีน ได้กล่าวรายงานการดำเนินงานของสถาบันขงจื๊อภูเก็ตมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แก่คณะผู้บริหารเพื่อทราบอีกด้วย
        นิทรรศการภาพศิลปะ "One flower One world" ของ ศาสตราจารย์ Chen Qing รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารของ Public Art and Technology Experimental Education Center มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้และคณะศิลปินที่นำมาแสดงในวันนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์ ตลอดจนความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์แล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งคนทั่วโลกต่างทราบดีว่ามหานครเซี่ยงไฮ้นั้น  นอกจากจะเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจและทางการเงินของโลกแล้ว  ยังเป็นศูนย์กลางทางด้านการศึกษา และศูนย์กลางทางด้านศิลปะ อีกด้วย  หากกล่าวเฉพาะทางศิลปะพวกเราทราบชื่อเสียงดีว่า  มหานครเซี่ยงไฮ้มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะและห้องแสดงผลงานศิลปะ (Gallery) ที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชนทั่วไปเข้าชม มากกว่า 50 แห่ง   มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เองก็มีทั้ง ศูนย์ศิลปะ (Arts Center) และคณะวิชาทางด้านวิจิตรศิลป์ (College of  Fine Arts) ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ก็เต็มไปด้วยความงามทางด้านทัศนศิลป์อันได้แก่สถาปัตยกรรม ประติมากรรม จิตรกรรม และผลงานทางศิลปะประเภทอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลงานจากศิลปิน คณาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ทั้งสิ้น  
        สำหรับการแสดงนิทรรศการภาพศิลปะ "One flower One world" ของ ศาสตราจารย์ Chen Qing
รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารของ Public Art and Technology Experimental Education Center มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้และคณะศิลปิน กำหนดจัดแสดง ระหว่างวันที่ 2 – 20 มีนาคม 2555 ณ ห้อง 6104 ชั้น 1 อาคาร 6 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต
        ทั้งนี้ ฯพณฯ ชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้กล่าวขอบคุณ Professor Yu Xinhui  นายกสภามหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้  และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ทุกท่าน ที่ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเมื่อครั้งที่ ฯพณฯ ชวน หลีกภัย และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เดินทางเยือนมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เพื่อทำความร่วมมือทางด้านการจัดการศึกษา เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เป็นมหาวิทยาลัยที่ทำความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ด้วยดีเสมอมา โดยเฉพาะในส่วนของวิทยาเขตภูเก็ต ซึ่งได้จัดนักศึกษาทุกคนที่ศึกษาในชั้นปีสุดท้ายของหลักสูตรวิเทศธุรกิจจีน ไปเรียนภาคการศึกษาสุดท้าย ณ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เป็นประจำทุกปี มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ก็ได้ส่งอาจารย์มาสอนที่วิทยาเขตภูเก็ตทุกปีการศึกษาเช่นเดียวกัน   ความสัมพันธ์และความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของทั้งสองมหาวิทยาลัย จึงทำให้รัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยหน่วยงานที่เรียกว่า The Office of Chinese Language Council International ซึ่งชื่อโดยย่อคือ   Hanban ได้สนับสนุนให้มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดตั้งสถาบันขงจื๊อร่วมกัน ซึ่งสถาบันขงจื๊อภูเก็ตก็ได้ดำเนินงานอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จสืบเนื่องมาเป็นระยะเวลา 5 ปีกว่าด้วยกัน

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today