HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

สั่งตายสื่อภูเก็ต แกนนำแดง คาดปมคุ้ยข่าว

2 มือปืนอุกอาจ ขี่ จยย.ประกบยิงเจ้าของสื่อดัง จ.ภูเก็ต และแกนนำเสื้อแดง ริมถนนเทพกระษัตรี อ.เมืองภูเก็ต เหยื่อคมกระสุนทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตร.ตั้งปมการเสนอข่าวขุดคุ้ยการฮุบที่ดินสาธารณประโยชน์ ในตำบลกะรน และการเปิดโปงแหล่งอบายมุข

เมื่อเวลา 09.10 น.วันที่ 12 ม.ค.55 พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปิ่นแก้ว สารวัตรเวร สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณตรงข้ามศูนย์สยามนิสสัน ถนนเทพกระษัตรีขาออก-ควนดินแดง ม.6 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชลิต แก้วยะรัตน์ รองผบก. พ.ต.อ.พีรยุทธิ์ การเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ท.สมคิด บุญรัตน์ รอง ผกก.สสภ.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ท.วิจักข์ ตารมณ์ สว.สส.เจ้าหน้าที่วิทยาเขต 44 ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บริเวณกลางถนน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-2863 ภูเก็ต จอดขวางถนนอยู่ สภาพคันชนด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน เนื่องจากชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน ที่กระจกด้านหน้าฝั่งคนขับ ถูกยิงเป็นรูโบ๋ 4 นัด กลางถนนพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือ นายวิสุทธิ์ (หรือเอ๋ อินไซด์) ตั้งวิทยาภรณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/291 หมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว ถนนทุ่งคา–ควนดินแดง–สะปำ ซ.5 ม.5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต อยู่ในสภาพสวมเสื้อเชิ้ตสีส้มขาว สวมกางเกงขายาวสีเทา สวมรองเท้าผ้าใบ สภาพถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวา 2 นัด และหัวไหล่ขวา 1 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ อาการสาหัส หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบแว่นตาดำของคนร้ายตกอยู่ที่ปัดน้ำฝนด้านหน้ากระจกรถ 1 อัน พบปลอกกระสุนอาวุธปืน 9 มม. ตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ 4 นัด ตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งของนายวิสุทธิ์ พบกองเลือดกองใหญ่ และเอกสารอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนทราบว่า นายวิสุทธิ์ ตั้งวิทยาภรณ์ (หรือเอ๋ อินไซด์) เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นชื่อ อินไซด์ภูเก็ต เป็นหนังสือพิมพ์แนวเจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังเกี่ยวกับปัญหาการออกโฉนด ที่ดิน และปัญหาบ่อนการพนัน อบายมุขในจังหวัดภูเก็ต และเป็นแกนนำเสื้อแดงในจังหวัดภูเก็ต ที่เคยนำประชาชนไปต่อสู้ทางการเมืองที่กรุงเทพมหานครหลายครั้ง และมีความสนิทกับแกนนำเสื้อแดงหลายๆ คน เคยลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัดภูเก็ต เขต 1 อ.เมือง ภูเก็ต แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เป็นคนมีนิสัยตรงไปตรงมา พูดจาโผงผางสอบสวน น.ส.จิราภรณ์ โฮ่สกุล ภรรยานายวิสุทธิ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามี ได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส หมายเลขทะเบียน กฉ-2863 ภูเก็ต ออกมาจากบ้านพักในหมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว เพื่อมาส่งตนที่สำนักงานหนังสือพิมพ์อินไซด์ ที่ถนนสุรินทร์ ซอย 1 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยสามีได้นัดกับเพื่อนไปรับของขวัญวันเด็ก ที่บริเวณราไวย์ ต.ราไวย์ เพื่อนำมาจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่บ้าน ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.ที่จะถึงนี้ เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กม. สามีได้ชะลอรถความเร็วรถ เพื่อที่จะเลี้ยวขวาเข้าถนนเทพกระษัตรี ในระหว่างนั้นเอง ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน นตน. 202 ภูเก็ต สวมหมวกกันน็อก ทั้ง 2 คน คนขับใส่เสื้อแขนยาวสีขาวลายทาง ขับตามหลังมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้แซงรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว และขับรถปาดหน้า จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้าย ซึ่งเป็นมือปืนได้ชักอาวุธขนาด 9 มม.ออกมาจากเอว แล้วยิงใส่สามี 4 นัด กระสุนถูกหน้าอกด้านขวา 2 นัด หัวไหล่ขวา 1 นัด ซึ่งทำให้นายวิสุทธิ์ ไม่สามารถควบคุมรถยนต์คันดังกล่าวได้ ขับพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน จนด้านหน้าพังเสียหาย จากนั้นคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวย้อนศรหลบหนีเข้าไปในตัวเมือง ภูเก็ตอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พยาบาลได้นำร่างนายวิสุทธิ์​ออกจากรถยนต์ และช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นการ สังหารครั้งนี้ไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องการนำเสนอข่าวเรื่องการฮุบที่ดินสาธารณประโยชน์แปลงหนึ่ง ในตำบลกะรน อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งมีมูลค่ามหาศาล ส่วนประเด็นที่ 2 เรื่องอิทธิพลการเมืองท้องถิ่น หรือเรื่องการที่ผู้ตายเตรียมเปิดโปงเรื่องแหล่งอบายมุขที่มีอยู่ในจังหวัด ภูเก็ต ด้านนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังเดินทางไปเยี่ยมนายวิสุทธิ์ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีที่อุกฉกรรจ์เป็นอย่างมาก และค่อนข้างท้าทายกฎหมาย เนื่องจากก่อเหตุในช่วงเช้า เป็นช่วงที่มีผู้คนพลุกพล่าน ประกอบกับผู้ที่ถูกทำร้ายก็เป็นสื่อมวลชนด้วย ซึ่งตนก็ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามคดีอย่างใกล้ชิด เพราะจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตได้ ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่แน่ชัด คาดว่าอาจเกิดมาจากการนำเสนอข่าวซึ่งสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการทุจริต

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today