HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เข้มลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเข้าภูเก็ต

รอง ผบช.ภ.8ลงพื้นที่ด่านตรวจภูเก็ต เข้มลักลอบขนน้ำมันเถื่อน/มาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ เน้น เมาไม่ขับ เพื่อลดการสูญเสียรายได้

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 9 เม.ย.ที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.พิสัณห์ จุลดิลก รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริศักดิ์ วิชัยดิษฐ์ ผกก.สส.ภ.8 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามน้ำมันเถื่อน สถานีตำรวจภูธรภาค 8 หรือ ปนม.ภ.8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจท่าฉัตรไชย ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในการสุ่มตรวจรถยนต์ ซึ่งเป็นการสุ่มตรวจรถยนต์ที่มีการบรรทุกน้ำมัน เพื่อป้องกันการลักลอบขนน้ำมันหนีภาษี และน้ำมันปลอมปนเข้ามาใช้ในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจเข้มสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ด้วย เพื่อป้องกันการเข้ามาก่ออาชญากรรมในพื้นที่
โดย พล.ต.ต.พิสัณห์ กล่าวว่า การมาตรวจในครั้งนี้เป็นการสุ่มตรวจ ซึ่งหลักๆ แล้วจะเน้นเรื่องน้ำมันไม่เสียภาษี น้ำมันปลอมปน เนื่องจากราคาน้ำมันในตลาดโลกเพิ่มสูงขึ้น อาจจะทำให้มีการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนดังกล่าวเข้ามาใช้ในภาคอุตสาหกรรมท่อง เที่ยวในพื้นที่ภูเก็ต ซึ่งก็ได้มีการสุ่มตรวจแล้วหลายแห่งในพื้นที่ภาค 8 ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้รัฐสูญเสียรายได้

            ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ พล.ต.ต.พิสัณห์ กล่าวว่า เราได้เน้นตรวจเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ และจ.ยะลาหลังจากมีการแจ้งเตือนว่าจะมีการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น อีก แต่ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ยังไม่มีข่าวว่าจะมีการเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ แต่เพื่อความไม่ประมาทก็ได้มีการขอความร่วมมือภาคประชาชน ผู้ประกอบการในพื้นที่ช่วยแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวของบุคคลที่มีพฤติกรรมน่า สงสัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็จะมีการตรวจตราอย่างเข้มงวดกวดขันมากขึ้น

            พล.ต.ต.พิสัณห์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามการดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลักๆ แล้วจะเน้นความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เรื่องเมาไม่ขับ มากกว่า เพื่อลดความสูญเสีย เพราะว่า จ.ภูเก็ต  และพื้นที่ภาค 8 ไม่ได้เป็นพื้นที่ล่อแหลมหรือสุ่มเสี่ยงถึงขนาด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เราได้ใช้มาตรการของตำรวจ อาสาสมัครท่องเที่ยว ที่มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ แบ่งออกเป็นชุดละ 2 คน เดินตรวจตราพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวอยู่หนาแน่น เช่น ป่าตอง กะตะ กะรน เป็นต้น เพื่อหาเบาะแส แจ้งเบาะแสต่างๆ ที่เกี่ยวกับความมั่นคง รวมถึงดูแลในเรื่องปัญหาการจราจร อย่างซอยบางลาหาดป่าตอง ให้มีการสั่งห้ามรถยนต์ทุกชนิดเข้าไปภายในซอยในช่วงที่นักท่องเที่ยวลงไป เล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และนอกจากนี้ยังได้สั่งการให้มีการตรวจเข้มในเรื่องการแสดงโชว์วาบหวิวด้วย

            อย่างไรก็ตามการดูแลความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวอยู่หนา แน่น เรายังได้สั่งการเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ(นปภ.)ภูเก็ต ลงไปเสริมด้วย ซึ่งจะเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตรวจเข้มตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today