HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

"ไพบูลย์" ยันพร้อมทำงานหนัก

"ไพบูลย์" ยันส่ง ส.อบจ.เขตทุกเขต ไม่สนหากฝ่ายตรงข้ามได้รับเลือกตั้งเข้ามาจำนวนมาก มีการเล่นเกมในสภา พร้อมงานหนักเต็มที่ทั้ง 4 ปี ส่วนที่มีคะแนนโนโหวตมาก เป็นเพราะมีการเล่นการเมือง บอกไม่สามารถทำให้ทุกคนรักได้

จาก กรณีที่ มีการการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมาผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ หมายเลข 1 ได้ 41,541 คะแนน  ขณะที่นายชยต วิสาทรพงศ์ หมายเลข 2 ได้ 11,952 คะแนน จากยอดผู้มาใช้สิทธิลงคะแนน 68,273 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 28.80 จำนวนผู้มีสิทธิ์ 237,096 คน มีบัตรเสีย จำนวน 2,873 บัตร หรือคิดเป็นร้อยละ 4.21 และมีบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน จำนวน 11,907 บัตร คิดเป็นร้อยละ 17.44 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 9 เม.ย.นี้ ที่สำนักงานขายโครงการวิลล่า ดาวรุ่ง นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์  ว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยหลังจากได้รับเลือกตั้งให้เข้ามาดำรงตำแหน่งนายก อบจ.ภูเก็ต อีกสมัยว่า ต้องกล่าวขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ทุกท่านที่มาลงคะแนนเสียง ขอบคุณเสียงสวรรค์ที่เลือกมาลงคะแนนเสียงให้ได้รับเลือกตั้งเข้ามาดำรง ตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งหนึ่ง เพื่อมารับใช้พี่น้องประชาชนอีก 4 ปี ขออาสาเข้ามารับใช้ทุกคนและจะทำให้ดีที่สุด ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ ทำงานจริง ทำงานหนัก จะบริหารภาษีของประชาชนด้วยความคุ้มค่า ความสำเร็จขององค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต คือความสำเร็จของพี่น้องชาวภูเก็ต ในส่วนเรื่องอนาคตทางการเมืองอีก 4 ปี ข้างหน้ายังไม่ได้คิด ขอทำหน้าที่ให้พี่น้องประชาชนใน  4 ปี นี้ ให้เต็มที่ก่อน 

นายไพบูลย์ กล่าวในเรื่องเดียวกันอีกว่า เรื่องการส่งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต(ส.อบจ.) ลงเลือกตั้ง นั้นยืนยันว่าส่งลงแน่นอนแต่ ตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ได้เพราะยังไม่หมดสมัย ต้องรอให้หมดวาระวันที่ 19 เม.ย.นี้ ก่อน สำหรับเรื่องที่หลายคนคิดว่านโยบายที่วางไว้ว่าจะทำใน 4 ปีนี้ นั้น คงจะเกิดปัญหาหากสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ส.อบจ.) ฝ่ายตรงข้าม ที่จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งทุกเขตเลือกตั้ง หากได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเข้ามาดำรงตำแหน่งเกินครึ่งหนึ่งของจำนวน ส.อบจ.ทั้งหมด อาจะทำให้สภาอาจจะเกิดติดปัญหาเรื่องการไม่ผ่านงบประมาณ หรือมีการเล่นเกมทางการเมือง จนทำให้สภาหรือการบริหารไม่สามารถเดินต่อไปได้ นั้นมั่นใจว่า ไม่น่าจะเกิดปัญหาเช่นนี้ เรื่องยังไม่เกิดก็อย่างคิดไปก่อน ซึ่งสิ่งที่ทำ ทำเพื่อประชาชน มั่นใจว่าใครมาเป็น ส.อบจ.ต้องเอานโยบายนี้มาใช้ มั่นใจว่านโยบายที่จะทำเป็นความต้องการของประชาชน ไม่มีคนไหนที่เข้ามาเป็นตัวแทนประชาชนแล้วไม่อยากทำผลงานให้ประชาชน แสดงว่าผลงานที่เราให้ไว้ถูกใจประชาชน ในสิ่งเดียวกันคนที่มาเป็น ส.อบจ.เขาต้องเสนอให้ประชาชน ว่า ถ้าเขาเข้ามาเขาต้องทำงานกับนายกอบจ.ได้ ไม่เช่นนั้นพี่น้องประชาชนไม่เลือกเขาแน่

 นายไพบูลย์ กล่าอีกว่า ส่วนคะแนนโนโหวตที่มีสูงถึงหมื่นกว่านั้น “ไม่สามารถทำให้ทุกคนรักผมได้แต่ผมสามารถรักทุกคนได้ เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้คนรักเราทุกคน เขาอาจจะมีการเล่นการเมือง พรรคการเมือง นักการเมือง  มีการวางแผนว่าลงคะแนนโนโหวต แต่นั้นไม่ได้ว่าผมไม่รักเขา ผมรักเขา  แม้นว่าเขาไม่รักผมก็ตาม” ประชาชนสี่หมื่นกว่าเสียง  เขาให้ความไว้วางใจ ส่วนหนึ่งที่เขาไม่มาลงคะแนนให้เพราะเขาคิดว่าได้รับการเลือกตั้งแน่นอน บางที่ที่ลงหาเสียง เขาบอกว่าไม่ต้องลงหาเสียงตัวเองได้แน่นอน  บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามี ผู้สมัคร 2 คน ไม่ได้หมายความว่าได้แค่สี่หมื่นเสียง ความจริงเสียงสวรรค์ของตัวเองมากกว่านี้  เขามั่นใจว่าได้แน่นอน หากประชาชนมาใช้สิทธิ์เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ตัวเองได้คะแนนมากว่านี้เยอะ บางครั้งถึง 7-8 หมื่นเสียง มีหลายปัจจัยที่ทำให้คนมาใช้สิทธิ์น้อย เพราะการประชาสัมพันธ์น้อยเกินไป

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today