HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เร่งสำรวจความเสียหายเหตุแผ่นดินไหว พบบ้านร้าวยอดพุ่งกว่า 30 หลัง

เทศบาลตำบลศรีสุนทรเร่ง สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว พบชาวบ้านแจ้งแล้วกว่า 30 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ขณะที่เจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติที่บ้านลิพอน พบอาคารเสียหายด้วย

จากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.3 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่ที่ตำบลศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 เม.ย.55 ส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 2 บ้านบางขาม ได้รับความเสียหาย อาคารแตกร้าวจำนวนหลายหลังด้วยกัน โดยล่าสุด วันที่ 17 เม.ย. 55 นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ ส.ส.จังหวัดภูเก็ต นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร นายสุวิทย์ โคสุวรรณ ผู้อำนวยการส่วนวิจัยรอยเลื่อนมีพลัง สำนักธรณีวิทยาสิ่งแวดล้อม และธรณีพิบัติภัย กรมทรัพยากรธรณี นายสันติ์ จันทรวงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบอาคารบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่อีกครั้ง พบบ้านบางหลังฝาผนังร้าวหลายจุด โดยมีขนาดรอยร้าวที่ใหญ่ เช่น ที่บ้านเลขที่ 100 ของนางชุม นิยมพงศ์ อายุ 56 ปี ที่ฝาผนังแตกจนแสงจากข้างนอกส่องเข้ามาได้
           นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จากเทศบาลได้ไปตั้งจุดรับแจ้งเหตุแผ่นดินไหวที่บ้านเลข ที่ 133 หมู่ 2 ต.ศรี สุนทร เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งจากการสำรวจในเบื้องต้นพบว่า ขณะนี้มีชาวบ้านมาแจ้งความเสียหายแล้วเฉพาะในพื้นที่หมู่ 2 ต.ศรีสุนทร กว่า 33 หลังคาเรือน อย่างไรก็ตาม พบว่าขณะนี้มีชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 1 ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 2 กับหมู่ที่ 1 เข้า แจ้งแล้วบางส่วน โดยเฉพาะที่อาคารของการเคหะแห่งชาติบ้านลิพอน ที่เจ้าหน้าที่แจ้งมายังเทศบาลว่าอาคารแตกร้าว ส่วนการช่วยเหลือนั้นจะเร่งสำรวจให้เสร็จภายใน 2 วัน เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านได้อย่างทันท่วงที
      
       อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านเป็นไปอย่างทั่วถึง ในส่วนของเทศบาลตำบลศรีสุนทร ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ทางเทศบาลได้เปิดศูนย์รับแจ้งเหตุขึ้นที่เทศบาลด้วย เพื่อให้การแจ้งเหตุเป็นไปอย่างครอบคลุม
            ขณะ ที่นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวนั้น จะเร่งดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว และขณะนี้ ได้สั่งการให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตเร่งประกาศ ให้พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เร่งประกาศพื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นเขตภัยพิบัติโดยเร็วที่สุด เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้ง นี้
            ด้านนางชุม นิยมพงศ์ เจ้าของบ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 2 กล่าว ว่า จากการตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดพบว่า บ้านของตนได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาคารห้องเก็บของที่แตกร้าวจนเห็นชัดเจน รวมถึงบริเวณตัวบ้านที่รอยแตกร้าวทำให้เห็นแสงส่องเข้ามาในตัวบ้านได้เลย ซึ่งเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นนั้น ถือว่ารุนแรงมาก และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือโดยด่วน เพราะถ้าปล่อยไว้เกรงว่าบ้านจะเสียหายไปมากกว่านี้

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today