HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

พ่อเมืองสุดทน! แจ้งจับมือปล่อยข่าวภูเก็ตจม-ยันเอาตำแหน่งเป็นประกัน เกาะจมลาออกทันที

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบอำนาจให้นายนายวิโรจน์ สุวรรณวงศ์ ป้องกันจังหวัดภูเก็ต เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.เฉลียว ท้ายฮู้ สารวัตรเวร สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้สืบหาตัวดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่าเรื่องเกาะภูเก็ตจะจมทะเลและให้อพยพออกจากเกาะภูเก็ตภายในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ซึ่งจากการกระทำของบุคคลดังกล่าวทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตตื่นตระหนกตกใจกลัว และส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของภูเก็ตที่เป็นเมืองท่องเที่ยว

 โดยทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลัก ฐานในการดำเนินคดีต่อไป ซึ่งมีรายงานข่าวว่าในเบื้องต้นทราบชื่อบุคคคลที่เป็นต้นตอในการโพสต์ข้อ ความจนสร้างความโกลาหลไปทั่วเกาะภูเก็ต เป็นนักศึกษาสาวสถาบันมีชื่อในภูเก็ตมีบ้านพักอยู่ที่ หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยใช้ชื่อในเฟสบุ๊กว่า "เจนนี่ เจน"

 

 ทั้งนี้การกระทำของบุคคลดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำความผิดตามมาตร 384 ที่ระบุว่าผู้ใดแกล้งบอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่น ตระหนก ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าขอให้บุคคลที่กระทำในลักษณะดังกล่าวยุติการ กระทำเสีย เพราะถือเป็นการทำลายภูเก็ตซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับ ภูเก็ตและประเทศไทยนับพันๆล้านบาท ที่สำคัญขอให้ทุกคนอย่าไปตื่นตระหนกและหลงเชื่อเพราะเป็นเพียงข่าวลือ ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริงและหากวันที่ 28 เม.ย. นี้เกาะภูเก็ตจมทะเลตามข่าวลือตนก็พร้อมเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันลาจากจากการ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทันที

 

 ส่วนการช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่น ดินไหว และการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน ว่า ในเรื่องของเหตุการณ์แผ่นดินไหวนั้น ได้สั่งการให้มีการตั้งศูนย์เฝ้าระวังเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้นในทุกท้องถิ่น แล้ว ชาวบ้านสามารถแจ้งเหตุการณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนการช่วยเหลือประชาชนนั้น จะเร่งดำเนินการเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

 

 ขณะที่การให้ความรู้แก่ประชาชน จะเร่งจัดทำคู่มือการเตรียมความพร้อมในการรับมือเหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งเหตุแผ่นดินไหวนั้นถือเป็นเรื่องใหม่ของจังหวัดภูเก็ต เพราะก่อนหน้านี้เคยเกิดเฉพาะเรื่องของคลื่นยักษ์สึนามิเท่านั้น และจะมีการเรียกประชุมทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาประชุมหารือ ร่วมกันในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

 

 และในเร็วๆ นี้ จะมีเชิญผู้เชี่ยวชาญเรื่องแผ่นดินไหวจากประเทศญี่ปุ่นมาให้ความรู้แก่ผู้ ประกอบการ และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ด้วย เพื่อให้มีความพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสามารถนำไปถ่ายทอดให้แก่ประชาชนในพื้นที่ได้

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today