HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตเดือด ดับหลานเศรษฐินีห้างดัง

ดวล เดือดกลางเมืองภูเก็ต หลานชายเศรษฐินี เจ้า ของจินตนาพลาซ่า พร้อมพวกดวลปืนกับกลุ่มชายฉกรรจ์หน้าห้าง นักท่องเที่ยวหลบกระสุนหนีตายกันอลหม่าน ผลสุดท้ายหลานเจ้าของห้างดับ ส่วนลูกน้องบาดเจ็บอีก 3 คน ตร.คาดปมขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจในห้างดัง

เมื่อ เวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.ท. จักรพงษ์ เหลืองอ่อน ร้อยเวรสภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณโครงการจินตนาพลาซ่า ริมหาดป่าตอง ถ.ทวีวงศ์ 3 แยกส่วนสาธารณะโลมา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นก็ได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.อ.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผกก. พ.ต.ท. โสภณ บริรักษ์ รองสว.สส. พ.ต.ต.นิกร ชูทอง สวป. เจ้าหน้าที่สายตรวจ แพทย์เวร ร.พ.ป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่ เกิดเหตุโครงการจินตนาพลาซ่า ตั้งอยู่ถนนสายหน้าหาดป่าตอง เมื่อไปถึงทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 4 ราย พลเมืองดีนำส่งร.พ.ป่าตองไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้กันพื้นที่เอาไว้ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป จากนั้นไปตรวจสอบที่ร.พ. ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายดรุวัตร บุรินทรโกษฐ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ต่อมาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ร.ต.อ.สุนันท์ พศวัตสวัสดิ์ไพโรจน์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/ ม.4 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา ถูกยิงเข้าน่องซ้าย 2 นัด นายอินรอน ยีบู อายุ 35 ปี ถูกยิงที่คาง 1 นัด และนายอ๊อด เอกแก้ว อายุ 29 ปี ถูกยิงขาขวา 1 นัด ทั้ง 3 คน เป็นผู้ติดตามนายดรุวัตร

จากการสอบสวนทราบว่าก่อน เกิดเหตุ นายดรุฉัตร ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิวัฒน์ บุรินทร โกษฐ์ น้องชายคนสุดท้องของนางจินตนา บุรินทรโกษฐ์ เศรษฐินีพันล้านเจ้าของจินตนาพลาซ่า นำพรรคพวกที่ถูกยิงบาดเจ็บ ยืนทำความตกลงกับกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 4-5 คน อยู่ริมถนน ต่อมาได้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 4-5 คนที่ยืนโต้เถียงกับกลุ่มของนายดรุฉัตร ได้ชักปืนออกมายิงใส่กลุ่มนายดรุฉัตร จนเกิดการยิงตอบโต้กัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านมาในบริเวณดังกล่าวต้องวิ่งหลบหนีกัน จ้าละหวั่น สุดท้ายนายดรุฉัตร ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วน กลุ่มชายฉกรรจ์ที่ดวลปืนกับกลุ่มนายดรุฉัตร ซึ่งมีผู้บาดเจ็บเช่นกัน หลังเกิดเหตุมีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีแดง หมายเลขทะเบียน กธ-2099 ภูเก็ต ขับมารับไป ตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่าจะนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัว แต่ไม่พบแต่อย่างใด

พ.ต.อ.กฤษศักดิ์ กล่าวว่า คาดว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่ยิงใส่กลุ่มของนายดรุฉัตร เป็นกลุ่มที่คอยเก็บผลประโยชน์ในพื้นที่จินตนา พลาซ่า และร้านแผงลอยต่างๆ ในที่ดินของตระกูล บุรินทรโกษฐ์ แต่บังเอิญมาพบกับกลุ่มของนายดรุฉัตร ลูกชายของนายวิวัฒน์ น้องชายของนางจินตนา จึงเกิดการปะทะกันขึ้น แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นกลุ่มใคร และยังไม่ได้ตัดประเด็นในเรื่องอื่นๆ ทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า สำหรับโครงการจินตนา พลาซ่าแห่งนี้ เป็นของนางจินตนา บุรินทรโกษฐ์ เศรษฐินีชื่อดังของจังหวดภูเก็ต ก่อนหน้านี้เป็นโครงการที่มีรายได้จากการให้เช่าพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้า และบาร์เบียร์ ต่อมานางจินตนาป่วย จึงมอบให้นางคมคาย น้องสาวดูแลแทน ต่อมาช่วงกลางปี 2551 นางคมคายถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต จากนั้นนายวิวัฒน์ น้องชายคนที่ 2 บิดานายดรุวัตรเข้ามาดูแลต่อ ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้โครงการหลายครั้ง โดยเชื่อว่าเป็นการวางเพลิง จนไม่ค่อยมีร้านค้าเข้ามาค้าขาย และก่อนหน้านี้นายวิวัฒน์ได้มอบหมายให้นายดรุวัตรเข้ามาดูแลกิจการแทน ก่อนจะถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today