HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

รักษ์ภูเก็ตไม่เอาหมู่บ้านเสื้อแดง

คนภูเก็ตครึ่งพันรวมตัวเดินขบวนเข้ายื่นหนังสือต่อทางจังหวัด คัดค้านการจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงของกลุ่ม นปช.ในจังหวัดภูเก็ต ระบุเป็นการสร้างความแตกแยกในท้องถิ่น และสังคมภูเก็ต

วันที่ 10 พ.ค.บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ประชาชนชาวภูเก็ต และสมาชิกชมรมรักษ์ภูเก็ต รวมประมาณ 500 คน นำโดยนายบุญศุภภะ ตัณทัยย์ ประธานชมรมรักษ์ภูเก็ต ได้เข้ายื่นหนังสือกับนายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อคัดค้านการจัดกิจกรรม และเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงของกลุ่มแนวร่วมประธาธิปไตยต่อต้านเด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่มีกำหนดเปิดหมู่บ้านในวันที่ 13 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ที่อุทยานแห่งชาติหาดไนยาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
โดยนายบุญศุภภะ ตัณทัยย์ ประธานชมรมรักษ์ภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่กลุ่ม นปช. หรือที่รู้จักในนามกลุ่มคนเสื้อแดง กำหนดจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมืองและเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงใน จังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
 
ขณะนี้ได้มีการหารือกับพี่น้องชาวภูเก็ตกลุ่มต่างๆ และมีความเห็นตรงกันว่า ไม่สมควรอย่างยิ่งกับการจัดกิจกรรมดังกล่าวของกลุ่ม นปช.เนื่องจากจะสร้างความแตกแยกในกลุ่มประชาชน และสังคมมากยิ่งขึ้น ซึ่งขัดแย้งกับขบวนการปรองดองที่รัฐบาลดำเนินการอยู่อย่างสิ้นเชิง ที่สำคัญอาจก่อให้เกิดการรวมตัวของประชาชนผู้ไม่เห็นด้วย อาจเกิดการปะทะกัน อันจะสร้างภาพลักษณ์ด้านลบให้จังหวัด ที่อยู่ระหว่างการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว หลังต้องเผชิญภัยพิบัติทางธรรมชาติ หากเกิดเหตุรุนแรงทางการเมืองขึ้นอีก จะทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตเสียหาย

นอกจากนี้ชาวภูเก็ตได้มีการตั้งข้อสังเกตและข้อสงสัยในการเปิดหมู่บ้านเสื้อ แดง ของกลุ่ม นปช.ว่ามีจุดประสงค์ใด เพราะการจัดกิจกรรมทุกครั้งจะมีบุคคลที่เกี่ยวข้องหรือใกล้ชิดกับรัฐบาลเป็น ตัวแทน ทำให้เชื่อว่าการเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงของนปช.จะเป็นการขยายผลทางการเมืองของ รัฐบาลมากกว่าการสร้างผลประโยชน์ให้ประเทศชาติ ที่สำคัญการปราศรัย และการเคลื่อนไหวของกลุ่มนปช.ระหว่างการจัดกิจกรรมในจังหวัดต่างๆ ที่ผ่านมาไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อคนส่วนรวมหรือเห็นประโยชน์ของประเทศชาติ เป็นที่ตั้ง
 
ประธานชมรมรักษ์ภูเก็ต กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามขอเรียกร้องให้กลุ่มนปช.หยุดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นในจังหวัด ภูเก็ต หรือหากกลุ่มนปช.ยังยืนยันว่าจะจัดกิจกรรมดังกล่าวต่อไป ก็ขอให้หน่วยงานความมั่นคง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมสังเกตการณ์ และตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้มีการปราศรัย จาบจ้วงหรือจัดกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดความแตกแยกขึ้นในกลุ่มประชาชน ซึ่งชาวภูเก็ตไม่ยอมให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และในวันที่ 13 พ.ค.นี้ จะมีการนัดรวมตัวกันอีกครั้งที่ปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดในยางเพื่อแสดง ให้เห็นว่าคนภูเก็ตคัดค้านการจัดกิจกรรมและการเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงของกลุ่ม นปช.ในจังหวัดภูเก็ต

ด้านนายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังรับหนังสือ ว่า จะรับเรื่องไว้ และรายงานให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทราบต่อไป ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย การมารวมตัวของกลุ่มประชาชนในครั้งนี้ก็เป็นการปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย และหลังจากนี้จะมีการประชุมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ตรวจสอบดูแลประชาชน ในพื้นที่ให้อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today