HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ศุลกากรภูเก็ตจับสาวโมซัมบิกขนยาไอซ์ 6 กก

ด่านศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ต จับกุมหญิงชาวโมซัมบิก 1 ราย ลักลอบนำเข้ายาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ซุกซ่อนในกระเป๋าใส่เอกสารปะปนอยู่ภายในกระเป๋าสัมภาระ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 6 กิโลกรัม

ที่ด่านศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ต วันที่ 13 ตุลาคม 2555 เวลา 22.00 น. นางมนทิรา  เชิดชู นายด่านศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ต นางสุภรณ์  สร้อยทอง นักวิชาการศุลกากรชำนาญการพิเศษ นายชัยณรงค์  พุทธรัสสุ  นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ หัวหน้าชุดจับกุม พ.ต.ท. ธีรวัฒน์  เลี่ยมสุวรรณ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.ท่าฉัตรไชย  พ.ต.ต.ฐาปกรณ์  หนุมาศ  สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ท่าฉัตรไชย  พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมหญิงชาวต่างชาติ สัญชาติโมซัมบิก จำนวน 1 ราย ชื่อ Mrs. Hortencia Ferreira Novela เกิดวันที่ 22 เมษายน 2518 อายุ 37 ปี หมายเลขหนังสือเดินทาง AE091377 เป็นผู้โดยสารเดินทางมาจากประเทศโมซักบิก โดยสายการบิน เคนยาแอร์เวย์ ต่อเครื่องที่เมืองไนโรบีประเทศเคนยา ต่อเครื่องที่กรุงโดฮา ประเทศการ์ต้าร์ สายการบิน การ์ต้าแอร์เวย์ แล้วต่อเครื่องที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยเที่ยวบิน ที่ QR 624 ของวันที่ 13 ตุลาคม 2555 เวลา 16.30 น. ถึงท่าอากาศยานภูเก็ต ราชอาณาจักรไทย

 

เจ้าหน้าที่ศุลกากรชุดจับกุม ได้ทำการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระโดยละเอียดพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1  เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์)  ลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวบรรจุในถุงพลาสติกห่อด้วยกระดาษคาร์บอนแล้วพันด้วยเทปกาวใส ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าใส่เอกสารสีม่วงอ่อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 6 กิโลกรัม ซึ่งปะปนอยู่ในกระเป๋าสัมภาระ

 

เจ้าหน้าที่ศุลกากร จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522, มาตรา 27 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พุทธศักราช 2469 ประกอบดับ พ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2482 มาตรา 16 และมาตรา 17 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

นางมนทิรา กล่าวว่า ยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ในปริมาณดังกล่าว หากนำไปจำหน่ายจะมีมูลค่าถึง 21 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้วางแผนการเดินทางเมื่อมาถึงภูเก็ตว่า จะไปพักที่หาดป่าตอง 2 – 3 คืน แล้วกลับประเทศ กลุ่มคนร้ายเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติเหล่านี้จะมีวิธีการที่ซับซ้อนมากยากแก่การตรวจจับกุม แต่ก็มีการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อที่จะขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องในขบวนการยาเสพติดต่อไป

 

 


       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today