HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตพร้อมจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคใต้ครั้งที่ 62

ภูเก็ตพร้อมกว่า 90% จัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 62 เพื่อนำเสนอผลงานนักเรียน นักศึกษาในภาคใต้

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 62 โดยมี นายเอนก รัตน์ปิยะภาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นายสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน นายชลำ อรรถธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วม ณ โรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต
       
       นายไมตรี กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้กำหนดการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 62 ปีการศึกษา 2555 ในระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2555 ณ จังหวัดภูเก็ต เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถทางวิชาการ ทักษะวิชาชีพ ทักษะการแสดงบนเวที การประกวดการแข่งขัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมถึงความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ และมีทักษะในด้านกีฬา ศิลปะ การแสดงและการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการขับเคลื่อนประเทศไทยในอนาคต อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนมอบทุนให้แก่เจ้าภาพผู้จัดงาน ถือเป็นการช่วยเหลือให้กิจกรรมมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากกิจกรรมดังกล่าวเป็นประโยชน์แก่เยาวชนในด้านการศึกษาระดับภาคใต้ และระดับประเทศต่อไป
       
       นายชลำ กล่าวถึงการจัดจัดเตรียมงาน ซึ่งขณะนี้คืบหน้าไปแล้วประมาณ 90% ยังคงเหลือเพียงการจัดเต็นท์สำหรับการจัดนิทรรศการของเขตพื้นที่การศึกษาต่างๆ ซุ้มประตูเข้างาน เวทีการแสดง และการจัดสถานที่ของศูนย์การแข่งขัน ซึ่งต้องจัดก่อนวันงาน 2-3 วัน สำหรับกิจกรรมภายในงานครั้งนี้ ประกอบด้วย 6 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การประกวดและการแข่งขันทักษะทางวิชาการของนักเรียน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมหลักของการจัดงาน ใช้สถานที่โรงเรียนในเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ถลาง และกะทู้ กิจกรรมการจัดนิทรรศการการแสดงผลงานของเขตพื้นที่ โดยใช้บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ซึ่งมีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา และมัธยมศึกษาในภาคใต้ทั้งหมด 36 เขตพื้นที่ ที่จะมาร่วมจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร รวมทั้งจัดกิจกรรมผลงานนักเรียน 
       
       กิจกรรมการนำเสนอภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกเขตพื้นที่ในภาคใต้มานำเสนอศิลปวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น กิจกรรมการเยือนวัฒนธรรมให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษาแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต โดยจัดบริการให้แก่เขตต่างๆ โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายจากนักเรียนที่มาร่วมกิจกรรม กิจกรรมถัดมาเป็นกิจกรรมนวัตกรรมการศึกษาโดยจะเน้นในเรื่องของการคัดเลือกบุคลากรทางการศึกษา เรียกว่าโอเบ็ก อวอร์ด เป็นการคัดเลือกโรงเรียนในเขตพื้นที่ทั้งผู้บริหารและครูที่มีผลงานยอดเยี่ยม และกิจกรรมสุดท้ายคือ กิจกรรมสัมมนาวิชาการ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุมใหญ่ของโรงเรียนสตรีภูเก็ต

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today