HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ออกหมายจับชาวฮังการีต้องสงสัยฆ่าเพื่อนร่วมชาติที่ภูเก็ต

ผู้การภูเก็ตเผยออกหมายจับชาวฮังการีต้องสงสัยฆ่าชายต่างชาติ นำศพทิ้งบนภูเขาแล้ว ขณะที่เชื่อปมสังหารเกิดจากขัดแย้งธุรกิจ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสบ้านเช่าผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ภูเก็ต เพราะอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการสังหารโหดในครั้งนี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่  2 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่าชาวต่างชาตินำศพทิ้งบนภูเขา หลังซอยบางทอง ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภุเก็ต ร่วมกับ พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ พ.ต.อ.อรุณ แก้ววาที รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.ทุ่งทอง พ.ต.อ.วันชัย ปาละวัน ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.เสริม ขวัญนิมิตร รอง ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
       
       โดย พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.ทุ่งทอง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนอย่างต่อเนื่องทำให้มีความมั่นใจมาก 99% ว่าผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว คือ นายปีเตอร์ ไรท์ นักธุรกิจชาวฮังการี ซึ่งทำธุรกิจอยู่ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจากการประสานข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายปีเตอร์ ไรท์ มีเหตุทะเลาะกับเพื่อนร่วมชาติเดียวกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นมีการขู่ฆ่ากัน และนายปีเตอร์ก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เกาะสมุย นอกจากนี้ ยังได้มีการแจ้งให้ทางสถานทูตฮังการีทราบด้วย และจะต้องมีการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ทุกๆ 3 วัน


อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 นายปีเตอร์ ได้เดินทางเข้ามาเช่าบ้านพักอยู่ที่หมู่บ้านไพร์มเพลส ในพื้นที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งจากการสอบพยานทำให้ทราบว่า ในช่วงที่มาเช่าบ้านอยู่นั้นก็จะมีรถยนต์กระบะสีขาวมาด้วย แต่หลังจากวันที่ 24 พฤศจิกายนเป็นต้นมา ก็ไม่เคยเจอนายปีเตอร์ และรถอีกเลย ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ประสานกับทางเจ้าของบ้านเช่า และได้ขอเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ตาย ก็พบกระเป๋า และกางเกงชั้นในยี่ห้อเดียวกับที่ผู้ตายสวมใส่อยู่ นอกจากนี้ จากการประสานข้อมูลกับทางตำรวจในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ทำให้ทราบว่า ผู้ที่นายปีเตอร์ทะเลาะด้วยนั้นชื่อนายโมเช่ เดวิด สัญชาติฮังการี ซึ่งทำธุรกิจร่วมกัน จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยคือ นายโมเช่ เดวิด สัญชาติฮังการี อายุ 38 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นศพ รวมทั้งอาจจะมีการตั้งข้อหาเพิ่มเติมด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม หลังการประชุม พล.ต.ต.โชติ กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า จากการติดตามสืบสวนในคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก จนสามารถขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว คือนายโมเช่ เดวิด สัญชาติฮังการี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นศพ พร้อมกันนี้ก็ได้แจ้งไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจากแนวทางสืบสวนพบว่า ทั้งคู่ทำธุรกิจร่วมกัน โดยใช้ชื่อบริษัท ซาร์ปดิส จำกัด โดยนายโมเช่มีความโกรธแค้นนายปีเตอร์เป็นอย่างมาก เพราะตรวจพบว่า นายปีเตอร์ปลอมลายเซ็นของนายโมเช่ และแม่ในการทำนิติกรรมขายฝากที่ดิน มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่าในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลาประมาณ 14.00-15.00 น. นายปีเตอร์ ได้ไปซื้อของใช้ที่โลตัส หลังจากนั้นเวลาประมาณ 17.00 น. นายปีเตอร์ และนายโมเช่ ได้ไปซื้อถุงดำ กลอนประตู ลูกบิด และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ร้านปิยวรรณวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ ต.ทุ่งทอง ซึ่งการที่จะซื้อกลอนประตูนั้นจะต้องนำไปซ่อมแซมบ้านพัก ดังนั้น จะต้องขยายผลว่าบ้านพักหลังดังกล่าวอยู่ที่ใด ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีการเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ทุ่งทองอีกหลัง ซึ่งจากการสอบถามพยานพบว่ายืนยันได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้น จากการประสานความร่วมมือไปยังตำรวจในพื้นที่สมุยพบว่า รถของผู้ตายยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน กน 6812 สุราษฎร์ธานี ถูกนำกลับไปที่เกาะสมุย และมีการเปลี่ยนจากป้ายขาวเป็นป้ายแดง รวมทั้งได้มีการประกาศขายด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวภรรยาของนายโมเช่ซึ่งเป็นคนไทยมาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่อย่างไรต่อไป
       
       พล.ต.ต.โชติ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายนั้น ขณะนี้ได้ประสานขอความร่วมมือไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศให้ตรวจสอบบุคคต้องสงสัยรายดังกล่าวแล้ว หากพบตัวสามารถจับกุมตัวได้เลย และอยากขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสกรณีที่มีชาวฮังการีไปเช่าบ้านพักอาศัย หรือเคยพบเห็นชาวฮังการีที่ต้องสงสัยดังกล่าว หรือเคยพบเห็นรถยนต์กระบะของผู้ตายจอดอยู่บริเวณใดในช่วงวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่า การลงมือฆ่านายปีเตอร์นั้นน่าจะทำที่บ้านอีกหลังซึ่งไม่น่าจะอยู่ในพื้นที่ทุ่งทอง และการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าไม่ได้ทำเพียงคนเดียวแต่มีผู้อื่นร่วมด้วย เพราะจุดที่พบศพนั้นค่อนข้างเปลี่ยว และเป็นทางที่เล็ก และแคบมาก ต้องเป็นคนที่รู้พื้นที่เป็นอย่างดี

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today