HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับประเทศสมาชิกอาเซียนและประเทศอินเดียจัดกิจกรรม ASEAN-India Car Rally

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับประเทศสมาชิกอาเซียนและประเทศอินเดียจัดกิจกรรม ASEAN-India Car Rally ฉลองความสัมพันธ์ 20 ปี อาเซียน-อินเดีย

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับประเทศสมาชิกอาเซียน และประเทศอินเดีย จัดกิจกรรมASEAN-India Car Rally ในระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน-16 ธันวาคม2555ในโอกาสสำคัญแห่งการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ ระหว่างอาเซียน-อินเดีย ครบรอบ 20ปี ในปี 2555 นี้  เพื่อสำรวจเส้นทางจากอาเซียน หรือเริ่มต้นจากประเทศอินโดนีเซีย ไปสิ้นสุดการเดินทาง ที่แคว้นอัสสัมของอินเดีย

เมื่อเวลาประมาณ 16.30น.วั นที่ 30 พฤศจิกายน ขบวนแรลลี่จำนวน 31 คันจากจังหวัดพังงา เดินทางเข้าสู่เขตจังหวัดภูเก็ตโดยทางหลวงหมายเลข 402 ผ่านสะพานท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ด่านตรวจภูเก็ต บ้านท่าฉัตรไชย อำเภอถลางและเข้าสู่ถนนเทพกระษัตรี จากนั้นเข้าพักที่โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หลังจากมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการแห่งแรกและเลี้ยงอาคารค่ำแก่คณะแรลลี่ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน
สำหรับในคืนวันที่ 30 พฤศจิกายน ฯพณฯ Anil Wadhwa เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองคณะที่โรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยมีผู้ร่วมงานประมาณ 400 คน ประกอบไปด้วยผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียนที่ร่วมขบวนแรลลี่ ผู้แทนฝ่ายอินเดีย กระทวงการต่างประเทศ ภาครัฐ ภาคเอกชนจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดภูเก็ต องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งนักธุรกิจชาวอินเดียในพื้นที่และผู้แทนสถานกงสุลอาชีพและกงสุลกิตติมศักดิ์ในจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคฝ่ายค้านประเทศอินเดีย มาร่วมด้วย
ในโอกาสเดียวกันนี้ นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับ โดยมี ดร. สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในพิธี พร้อมกันนี้ มีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรม ของคณะศิลปินอินเดีย จากกรุงเทพมหานคร และการขับร้องและเต้นประกอบเพลงอินเดียร่วมสมัยและเพลงสากลตลอดจนการแสดงของตัวแทนฝ่ายไทยอีกส่วนหนึ่งด้วย และบรรยากาศการจัดงาน เป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น ทั้งนี้คณะแรลลี่มีกำหนดการเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ตในเช้าวันที่ 1 ธันวาคมเวลาประมาณ06.30น.
การจัดกิจกรรม ASEAN-India Car Rally ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและตอกย้ำถึงความสามารถในการเชื่อมโยงเส้นทางสัญจรทางถนนว่า พลเมืองของประเทศสมาชิก มีโอกาสติดต่อไปมาหาสู่กันได้จริงครอบคลุมทุกประเทศในภูมิภาคอาเซียนกับประเทศอินเดีย ตามกำหนดการเส้นทางแรลลี่ มีระยะทางยาวประมาณ 8,000 กิโลเมตร รวมทั้งเพื่อเพิ่มพูนโอกาสทางการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนของทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย เลือก มาพักผ่อนและท่องเที่ยว หรือเป็นสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองพิธีหมั้นและแต่งงานสำหรับหนุ่มสาวชาวอินเดียมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับประเทศไทยนั้นคณะแรลลี่ จะต้องขับขี่บนถนนเป็นระยะทางมากถึงประมาณ 2,000 กิโลเมตรหรือเป็นระยะทาง 1 ใน 4 ของ เส้นทางแรลลี่ทั้งหมด ที่เริ่มต้นจากเมือง ยอร์กจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เข้าสู่ สิงคโปร์และมาเลเซีย และเข้าสู่ประเทศไทยที่ด่านพรมแดนสะเดา จากนั้นเดินทางเข้าสู่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา-จังหวัดภูเก็ต-กรุงเทพมหานคร -อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วและผ่านออกชายแดนต่อเนื่องไปยังประเทศกัมพูชา-เวียดนาม-ประเทศลาว และการเดินทางในช่วงที่ 2 ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคมผ่านทางสะพานมิตรภาพไทยลาว-จังหวัดหนองคาย-อุดรธานี-ขอนแก่น-สี่แยกอินโดจีนในจังหวัดพิษณุโลก- สุโขทัย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ต่อไปยังเมียนมาร์ และสิ้นสุดที่เมืองอัสสัม ประเทศอินเดีย และจะมีพิธีปล่อยขบวนแรลลี่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณถนนสนามไชย หน้าพระราชวังสราญรมย์ กรุงเทพมหานค

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today