HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

กวาดล้างอาชญากรรมภูเก็ต รับเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่

กวาดล้างอาชญากรรมภูเก็ต รับเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ บริเวณท้ายซอยบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

บริเวณท้ายซอยบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ. 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้าง อาชญากรรม ในช่วงคริสต์มาส ต่อเนื่องจนถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.กะทู้ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มอบหมายให้สถานีตำรวจภูธรทุกจังหวัดเข้มงวดดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชนในช่วงดังกล่าว โดยมี พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธ์ ผกก.สภ.กะทู้ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้, ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายปกครองอำเภอกะทู้ อาสาสมัครช่วยกิจการตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง จำนวนประมาณ 90 นาย เข้าร่วม 


ทั้งนี้ พล.ต.อ.รชต ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ 2556 และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวันหยุด ทั้งๆ ที่ควรจะเป็นวันที่ทุกคนจะได้พักผ่อน และขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ทุกคนในการช่วยกันร่วมใจปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดผลดี เพื่อความปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยว ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว และจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในช่วงดังกล่าวจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นจังหวัดที่ทำรายได้เข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง นอกจากนี้ทางผู้บังคับบัญชามีความเป็นห่วงในเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรืออาสาสมัคร ซึ่งจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เพื่อจะได้ไม่เกิดความสูญเสียขึ้น รวมทั้งเชื่อว่าทุกคนซึ่งส่วนใหญ่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่จะรับทราบปัญหาเป็นอย่างดี ก็ขอให้ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่อย่างตั้งใจและเต็มความสามารถ

"ปีนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดกวดขัน ดูแล ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกี่ยวกับทรัพย์ เช่น ลักทรัพย์ ปล้นทรัพย์ในเคหะสถาน ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ สถานีบริการน้ำมัน การทำลายทรัพย์สินที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นตู้เอทีเอ็ม แหล่งค้ายาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงครา และการป้องกันคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ" พล.ต.อ.รชต กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายเพิ่มเติมด้วยว่า ก่อนที่จะมีการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ สภ.กะทู้ พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ. 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองภูเก็ตด้วย โดยมีนายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และหัวหน้าสถานีตำรวจทุกสถานีในจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยกำลังพลจากสถานีตำรวจภูธรต่างๆ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ตำรวจทางหลวง ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนถิ่น อาสาสมัครและองค์กรมูลนิธิต่างๆ เข้าร่วมประมาณ 356 นาย

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today