HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ชาวภูเก็ตร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไถ่ชีวิตสัตว์นับล้านตัว

ชาวภูเก็ตร่วมกิจกรรมมหากุศลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ไถ่ชีวิตโค 19 ตัว พร้อมปล่อยสรรพสัตว์นับล้านชีวิตคืนสู่ธรรมชาติ

วันที่  23 ธ.ค. ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีมหากุศล ไถ่ชีวิตโค 19 ตัว และสรรพสัตว์นับล้านชีวิต เนื่องในโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 โดยมีผู้มีจิตศรัทธาชาวภูเก็ต และจากจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก

 ทันตแพทย์อรรถพร หงษ์หยก ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติธรรมภูเก็ต กล่าวถึงการกิจกรรม เนื่องในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ว่า ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมหมากุศลไถ่ชีวิตโค จำนวน 19 ตัว และสรรพสัตว์นับล้านชีวิต ซึ่งมีทั้งนก และสัตว์น้ำ ทั้งปู ปลา กุ้งลงสู่ทะเล บริเวณปลายแหลมสะพานหิน ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และเกิดสิริมงคลในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังมุ่งหวังให้เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไปเห็นความสำคัญของการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน และยังเป็นการสู้วิกฤตต่างๆ ด้วยบุญ รวมใจ รวมพลัง เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมสืบไป

       ทันตแพทย์อรรถพร กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโคนั้น จะมอบให้แก่ธนาคารโค-กระบือ ของวัดหนองกินเพล ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่เกษตรกร ผู้เข้าร่วมในโครงการกลุ่มสัจจะ ซึ่งทำสัญญาว่าห้ามซื้อห้ามขาย ห้ามฆ่า และการไถ่ชีวิตโค 19 ตัวในครั้งนี้ มีโคท้องรวมอยู่ด้วยหลายตัว ถือว่าเป็นอานิสงส์ผลบุญอันยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเป็นการต่ออายุขัยของผู้มีจิตกุศลทุกคนให้ยืนยาวยิ่งๆ ขึ้นไป ทำให้เป็นผู้ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่บุพการีชนผู้มีอุปการะที่ล่วงลับไปแล้ว

 ด้านนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ช่วงศักราชใหม่มีความเสี่ยงหลายอย่าง โดยเฉพาะอุบัติภัยบนท้องถนน ขอให้ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตนำมาตรการ 4 ม. 2 ข. 1 ร. มาใช้ โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ซึ่งมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกว่า 80% มาจากเมาสุรา ใช้ความเร็ว ใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างขับขี่มอเตอร์ไซค์ ดังนั้น ขอให้ทุกคนมีลมหายใจตลอดข้ามศักราชใหม่ ขอให้มีสติ สมาธิ โดยการเรียกสัมปชัญญะกลับคืนมา และปีใหม่นี้ ขอให้น้อมนำพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเมตตา ปรารถนาดี มีมิตรไมตรี และสามัคคีปรองดองมาปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวันด้วย

นอกจากนี้ ขอให้ทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับอาคันตุกะ ซึ่งปีใหม่นี้นักท่องเที่ยวจะเข้ามาภูเก็ตมากขึ้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่พักโรงแรมไม่ว่างเลย ดังนั้น ต้องร่วมกันต้อนรับอาคันตุกะด้วยอัธยาศัยอันดี และที่สำคัญก็คือ จราจรจะพลุกพล่านก็ขอให้ท่านใช้สติในการสัญจร และในนามของผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ขอให้ทุกคน ทำใน 5 สิ่งซึ่งสอดคล้องกับพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สิ่งแรกที่ต้องทำคือความดี สิ่งที่ต้องมีคือ คุณธรรม สิ่งที่ต้องจำคือ ความกตัญญู สิ่งที่ต้องรู้คือ หลักคิด สิ่งที่ทำให้ชีวิตงดงามคือ ความพอเพียง ขอให้ทุกคนได้พบกับความสุขทั่วหน้าทุกประการ

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today