HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ตำรวจทางหลวงภูเก็ตเปิดศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่

ตำรวจทางหลวงภูเก็ต บูรณาการเปิดศูนย์ประสานงานอำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 พร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวกบริการสำหรับคนขับรถที่เดินทางไกล ทั้งบริการนวดสปา ห้องพัก ตรวจเช็กรถจักรยานยนต์ จัดเจ้าหน้าที่บริการตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่  27 ธ.ค. ที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงภูเก็ต พ.ต.อ.อารยะพันธ์ พุกบัวขาว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานอำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2555-2 มกราคม 2556 มีว่าที่ ร.ต.สมภพ ก้อนแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี พ.ต.อ.ณัฎฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรถลาง พ.ต.ต.มนพร ลิขิตมานนท์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ด.ต.ชัยพงศ์ วานิชาชีวะ หัวหน้าหน่วยบริการทางหลวงภูเก็ต นางเบญจวรรณ ตัมพานุวัตร ประธานมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีเปิด
       
       พ.ต.ต.มนพร ลิขิตมานนท์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน แหลมพรหมเทพ หาดในยาง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 จึงเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลป้องกันไม่ให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับประชาชน และนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสำคัญ
       
       ทางสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกับขนส่งจังหวัดภูเก็ต สรรพสามิตพื้นที่ภูเก็ต ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดภูเก็ต วิทยาลัยเทคนิคถลาง หน่วยกู้ภัยโลมาอาสา ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และองค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี รวมกันจัดตั้งศูนย์ประสานงานอำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2555-2 มกราคม 2556 เพื่อเตรียมความพร้อมในการลดอุบัติเหตุทางถนน โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน ในช่วง 7 วันอันตราย
       
       อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีการดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้ขับขี่แล้ว ในส่วนของป้อมตำรวจทางหลวงที่ภูเก็ตยังได้จัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้รองรับผู้ที่เดินทางไกลด้วย เช่น บริการนวดสปา นวดฝ่าเท้า ห้องพักผ่อน บริการตรวจเช็กรถจักรยานยนต์ และกรณีที่ผู้ขับขี่ต้องการขอความช่วยเหลือจากตำรวจทางหลวงสามารถโทร.มาได้ที่หมายเลข 1193 จะมีเจ้าหน้าที่บริการตลอด 24 ชั่วโมง
       
       ด้าน พ.ต.อ.อารยะพันธ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า ทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีการเกิดอุบัติเหตุจำนวนมาก สร้างความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สิน ในส่วนของภาครัฐบาลพยายามกำหนดมาตรการ รวมทั้งวิธีการต่างๆ เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ การเสียชีวิตและทรัพย์สิน และในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเองก็ได้เตรียมความพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ปฏิบัติทุกฝ่าย เพื่อปฏิบัติการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลดังกล่าว โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้ลดลงให้ได้ 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับอัตราการเกิดในช่วงเดียวกันของปี 2555
       
       ตำรวจจังหวัดภูเก็ต ตระหนักถึงปัญหาอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดขึ้น โดยได้ดำเนินการจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจ ปลุกจิตสำนึกให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ปฏิบัติตามมาตรการบังคับใช้กฎหมายในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ตำรวจจังหวัดภูเก็ต ได้บูรณาการสนธิกำลังทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน มูลนิธิ และอาสาสมัครจราจรตำรวจทางหลวง ปฏิบัติงานร่วมกันเพื่ออำนวยความสะดวก และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดเส้นทาง ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค.55-2 ม.ค.56
       
       อย่างไรก็ตาม ด้วยความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนน จึงขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันผนึกกำลังในเชิงบูรณาการ และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทนทุ่มเทเสียสละ เพื่อบริการพี่น้องประชาชนให้ได้รับความสะดวกปลอดภัยมากที่สุด และเน้นย้ำกวดขันผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบัติตามมาตรการบังคับใช้กฎหมาย ใส่ใจมาตรการ 3 ม เมาแล้วไม่ขับ ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย 2 ข ไม่มีใบขับขี่ และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 1 ร ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด 1 ท ขับรถไม่โทรศัพท์ และ 1 ย ขับขี่รถไม่ย้อนศร
       
       จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ร่วมกันจุดประกายให้ทุกฝ่ายตระหนักในความปลอดภัยของตนเอง และผู้ร่วมเดินทางได้ประจักษ์ชัดว่า การดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สามารถลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ถ้าทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today