HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตตายแล้ว 9 คน ช่วง 7 วันอันตราย

ศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่จังหวัดภูเก็ต สรุป 7 วันอันตราย ตายแล้ว 9 ราย ล่าสุด รถจักรยานยนต์ชนกับรถเก๋งตายคาที่ ที่บริเวณก่อนถึงแยกสีกอ ขาลงเขาป่าตอง

 วันที่ 2 ม.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการจังหวัด (POC) ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมติดตามและประเมินผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 โดยมี นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายประเจียด อักษรธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต นายสันติ์ จันทรวงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.จิระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.ฝอ.ภ.จว.ภูเก็ต ตลอดจนตัวแทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ปกครองจังหวัด เจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจต่างๆ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
       
       ทั้งนี้ ได้มีการรายงานสรุปสถิติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ในระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2555-วันที่ 1 มกราคม 2556 รวม 6 วัน ปรากฏว่า มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น จำนวน 23 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 21 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 8 คน เป็นชาย 5 คน และหญิง 3 คน โดยรายล่าสุด เหตุเกิดเวลาประมาณ 06.00 น. รถเก๋งโตโยต้าสีดำ ป้ายทะเบียน กข 9140 สตูล เสียหลักแหกโค้งที่บริเวณถนนพระบารมี (ทางลงเขาป่าตอง ฝั่งเข้าเมืองภูเก็ต) บริเวณโค้งโกคาร์ท ต.กะทู้ อ.กะทู้ โดยรถยนต์หมุนไปชนกับเสาไฟฟ้าทำให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 คน ส่วนผู้ขับขี่บาดเจ็บ
       
       และล่าสุด เมื่อเวลา 11.50 น. วันนี้ ได้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพิ่มอีก 1 ราย โดยได้มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถรถยนต์เก๋งที่บริเวณก่อนถึงสี่แยกสี่กอ ขาลงเขาป่าตอง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายมะนิด ศรีคลัง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/4 หมู่ที่ 6 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ทำให้ขณะนี้ ภูเก็ตมีผู้เสียชีวิตในช่วง 7 วันอันตรายแล้วทั้งหมด 9 ราย 
       
       ส่วนข้อมูลการบังคับใช้กฎหมาย ได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ขับรถเร็วเกินกำหนด เมาสุรา ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร ขับรถย้อนศร แซงในที่คับขัน และใช้มือถือขณะขับรถ มีการเรียกตรวจรวม 14,429 คัน พบการกระทำผิด 2,221 ราย ส่วนใหญ่ไม่มีใบขับขี่ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และไม่สวมหมวกนิรภัย ขณะที่สาเหตุ และพฤติกรรมเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุมาจาก เมาสุรา ขับรถเร็ว ตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด และไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งทั้งหมดเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล
       
       นายไมตรี กล่าวว่า จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พบว่า สถิติการเกิดอุบัติเหตุ และจำนวนผู้บาดเจ็บในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ลดลงกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการปรับปรุงในเรื่องของวิศวกรรมจราจรซึ่งเป็นจุดเสี่ยงต่างๆ ส่วนของการเสียชีวิตนั้นเพิ่มมากขึ้นจากปีก่อน สาเหตุส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมเสี่ยงส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเมาแล้วขับ ใช้ความเร็วเกินกำหนด และไม่สวมหมวกนิรภัย เนื่องจากยังมีจำนวนนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากระยะนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมากจึงได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังต่อเนื่องออกไปอีก 7 วัน

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today