HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ตุ๊กตุ๊กกะรนสุดทนรัสเซียขายทัวร์ตัดราคาแย่งอาชีพปิดถนนขอความเป็นธรรม

คนขับรถตุ๊กตุ๊กกะรน จ.ภูเก็ต สุดทนกลุ่มชาวรัสเซียขายทัวร์ตัดราคา และสั่งห้ามนักท่องเที่ยวใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กในพื้นที่ รวมประท้วงปิดถนนหน้าสถานีตำรวจภูธรกะรน ไม่พอใจ ขู่แก้ปัญหาไม่ได้ผลปิดถนนอีกครั้งแน่

    เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่  3 ม.ค. ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจกะรน ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้มีกลุ่มคนขับรถตุ๊กตุ๊กในพื้นที่ตำบลกะรน รวมตัวกันประมาณ 100 คน โดยนำรถตุ๊กตุ๊กมาปิดถนนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับกุมกลุ่มชาวรัสเซียที่เข้ามาประกอบอาชีพในตำบลกะรน เนื่องจากขายทัวร์ตัดราคา และสั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวรัสเซียใช้บริการตุ๊กตุ๊กของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ซึ่งการรวมตัวปิดถนนในครั้งนี้ ทำให้รถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวในการสัญจรไปมาไม่สามารถผ่านได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรนได้ออกมาเจรจากับกลุ่มรถตุ๊กตุ๊กเพื่อให้เปิดถนนให้รถที่ผ่านไปมาได้สัญจรไปมาได้ 1 ช่องทาง ทางกลุ่มผู้เรียกร้องยอมเปิดถนน 1 ช่องทาง

        
       จากนั้น พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รอง ผกก.ป.สภ.กะรน พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส. นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน นายพรเทพ ชามขาว อดีต ส.จ.ภูเก็ต และนายโอภาศ ชอบดี ส.จ.ภูเก็ต และแกนนำผู้เรียกร้อง รวมทั้งประธานชมรมกลุ่มตุ๊กตุ๊กตำบลกะรน และตัวแทนเข้าร่วมหารือเพื่อหาข้อสรุปปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ประชุมดังกล่าวได้ข้อสรุปว่า
       1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้เคาน์เตอร์บริการท่องเที่ยวต่างๆ ของกลุ่มรัสเซียปิดบริการไปก่อนจนกว่าจะหาข้อสรุปปัญหาที่เกิดขึ้นได้
       
       2.วันนี้ (4 ธ.ค.) เวลา 14.00 น. ให้ พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รอง ผกกป.สภ.กะรนติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่สถานทูตรัสเซีย นายอำเภอเมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ผกก.สภ.กะรน นายกเทศมนตรีตำบลกะรน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประธานกลุ่มตุ๊กตุ๊กมาหาเรือ เพื่อเสนอแนวทางออกของปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นระบบ
       
       ซึ่งหลังจากได้ข้อสรุปดังกล่าว ทางกลุ่มผู้ชุมนุมพอใจ และแยกย้ายกันไปในเวลา 23.00 น.

        
       โดยนายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน กล่าวว่า ขณะนี้ชาวรัสเซียได้มาตั้งเคาน์เตอร์บริการขายทัวร์แก่นักท่องเที่ยวในตำบลกะรนกว่า 100 แห่ง ซึ่งทำธุรกิจทั้งบริการรถเช่า ซักรีด และอาชีพที่เกี่ยวเนื่องกับบริการนำเที่ยว สร้างความเดือดร้อนให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นชาวบ้านที่ทำมาหาแบบหาเช้ากินค่ำอย่างมาก กลุ่มรัสเซียกลุ่มนี้มีการขายทัวร์แบบตัดราคาทำให้ผู้ประกอบการอยู่ไม่ได้ มิหนำซ้ำ ยังบอกกลุ่มนักท่องเที่ยวว่าอย่าใช้บริการรถแท็กซี่ตุ๊กตุ๊ก และแท็กซี่กะรนอีก ซึ่งก่อนที่ชาวบ้านจะรวมตัวกันวันนี้ก็ทนกับพฤติกรรมของชาวรัสเซียกลุ่มนี้มานานแล้ว จนกระทั่งชาวบ้านทนพฤติกรรมไม่ไหวรวมตัวกันดังกล่าว
       
       ด้านกำนันตำบลกะรน กล่าวต่อไปอีกว่า ขณะนี้ พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าวปี 2551 บางมาตรา ได้ยกเลิก พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าวปี 2521 ไปแล้ว โดยเป็นการเปิดช่องให้กลุ่มพวกแรงงานต่างด้าวเข้ามาแย่งอาชีพคนไทยที่สงวนไว้ 39 อาชีพ กฎหมายเกิดช่องว่างทำให้คนต่างด้าวเข้ามาแย่งอาชีพคนไทย ทำให้เกิดปัญหาการแย่งอาชีพมีมากขึ้น ชาวบ้านที่เป็นคนหาเช้ากินค่ำจะอยู่ไม่ได้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านต้องได้รับการแก้ไข จะมีการหารือปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดในเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานเทศบาลตำบลกะรน ซึ่งหากมีการแก้ไขปัญหาแบบเอนเอียง หรือยังปล่อยให้กลุ่มรัสเซียกลุ่มนี้มากระทำแบบเดิมซ้ำซาก ขายสินค้าตัดราคา ชาวบ้านก็จะปิดถนนอีกครั้งหนึ่งจนกว่าการแก้ไขปัญหาจะเป็นที่พอใจ 

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today