HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

รถทัวร์ภูเก็ต-กรุงเทพฯ ซิ่งลงเนินที่ชุมพรเจอรถชนกันหักหลบตกคูดับ 2 เจ็บ 21

รถทัวร์ภูเก็ต-กรุงเทพฯ ซิ่งลงเนินทางโค้งที่ จ.ชุมพร เจอรถสิบล้อชนกับรถกระบะ คนขับตกใจเหยียบเบรกกะทันหัน หักหลบเสียหลักทำรถทัวร์พลิกคว่ำ คนขับรถพร้อมเด็กชายวัย 4 ขวบ ดับอนาถ ผู้โดยสารชาวไทย-ต่างชาติ บาดเจ็บ 21 คน

 เมื่อเวลา 01.20 น.วันที่  9 ม.ค.  พ.ต.ท.พนัส หมุนวงศ์ สารวัตรเวร สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หลัก กม.480 หมู่ 1 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงประสานหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร และหน่วยกู้ภัยศูนย์นเรนทร รพ.ท่าแซะ รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

       

       ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณช่องจราจรขาขึ้นซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน พบรถทัวร์ 2 ชั้น สีฟ้า ทะเบียน 10-0985 ภูเก็ต ข้างรถเขียนข้อความ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต และหมายเลข ม 4 ข.949 ของบริษัท ภูเก็ตท่องเที่ยว จำกัด โดยรถอยู่ในสภาพพลิกตะแคงอยู่ในร่องเกาะกลางถนน หน้ารถยุบ กระจกแตกละเอียด มีผู้โดยสารทั้งชาวไทย และต่างชาติได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยช่วยกันลำเลียงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลท่าแซะ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 คน เป็นคนไทย 13 คน และชาวต่างชาติ 8 คน ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย เป็นแผลถลอกเนื่องจากโดนกระจกบาด แรงกระแทก และสิ่งของหล่นทับ แพทย์รักษาอาการแล้วให้ออกจากโรงพยาบาลได้

       

       ส่วนภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ มีคนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสติดอยู่ในรถหน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนานประมาณ 30 นาที จึงนำออกมาได้ และช่วยปั๊มหัวใจได้ราว 10 นาที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ขาดใจตายเนื่องจากกะโหลกศีรษะยุบ มีแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทราบชื่อ นายไพศาล วราสิน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 / 03524 หมู่ 10 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว นอกจากนั้น ภายในที่นั่งผู้โดยสารชั้น 1 พบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นเด็กชายวัย 4 ขวบ สภาพศพมีแผลฉกรรจ์ที่หน้าท้องคล้ายถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนไส้ไหลทะลัก ชื่อ ด.ช.จิรวัฒน์ ง่วนหอม อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 3 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 

       

       จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์ 2 ชั้นคันดังกล่าวรับผู้โดยสาร จำนวน 46 คน มาจาก จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเวลา 18.30 น.ของวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ระหว่างทางคนขับรถมือหนึ่งได้เปลี่ยนให้ นายไพศาล วราสิน คนขับมือสองขับแทน จนกระทั่งก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อ ชนท้ายรถยนต์กระบะ และรถคู่กรณีทั้ง 2 คัน จอดอยู่ข้างไหล่ทาง ทำให้รถทัวร์คันเกิดเหตุที่กำลังขับลงมาจากเนินเข้าโค้งด้วยความเร็ว เมื่อคนขับเห็นรถเกิดอุบัติเหตุอยู่ข้างทางจึงตกใจ และเบรกกะทันหัน แล้วหักหลบจนรถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำไถลไปชนกับต้นไม้บริเวณร่องเกาะกลางถนนหักสะบั้นถึง 3 ต้น จนเป็นเหตุมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today