HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ทูตตะวันตก 3 ประเทศพบผู้ว่าฯ ภูเก็ตหารือปัญหาเกิดกับนักท่องเที่ยว

คณะเอกอัครราชฑูตสหราชอาณาจักร เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ และเอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หารือการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่  8 ม.ค. นาย Mark Kent เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย นาย John A. Boer เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย และนาย Philip Calvert เอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย ได้นำคณะเข้าเยี่ยมคารวะนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของไทยเข้าร่วมการหารือด้วย ซึ่งคณะทูตานุทูตตะวันตกทั้ง 3 ชาติ มาแนะนำตัวในโอกาสที่มารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยได้ไม่นาน พร้อมถือโอกาสหารือเกี่ยวกับมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวชาวสหราชอาณาจักร ชาวเนเธอร์แลนด์ และชาวแคนาดาที่มาเยือนจังหวัดภูเก็ต รวมถึงที่พำนักอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และแสดงความชื่นชมที่จังหวัดภูเก็ตประสบผลสำเร็จในการรณรงค์ให้ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์สวมหมวกกันน็อกอย่างสังเกตเห็นได้ชัด ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงแสดงความยินดีที่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับความพยายามในการจัดระเบียบเจ็ตสกี และรถแท็กซี่
       
       อย่างไรก็ดี คณะทูตานุทูตทั้ง 3 ชาติได้ให้ข้อเสนอแนะจังหวัดภูเก็ตพิจารณาแก้ไขปัญหาการขาดป้ายบอกราคาค่าโดยสารที่ชัดเจนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ปัญหาผู้ให้เช่าเจ็ตสกีเรียกร้องค่าชดเชยจากการขาดรายได้ กรณีเจ็ตสกีได้รับความเสียหาย ปัญหารถแท็กซี่/รถตุ๊กตุ๊ก จอดกีดขวางการจราจร โดยเฉพาะบริเวณหาดป่าตอง ปัญหาสวัสดิภาพสัตว์ป่าที่ถูกนำมาจัดแสดงริมถนนซอยบางลา รวมถึงปัญหาชาวต่างชาติมาพำนัก/ลักลอบทำงานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ ยังพร้อมจะให้ความร่วมมือแก่จังหวัดภูเก็ตในการดำเนินมาตรการป้องกัน และปราบปรามเพื่อมิให้มีการกระทำผิดกฏหมาย โดยคนชาติสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ และแคนาดาอีกด้วย
       
       ด้านนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สวยงามมีชื่อเสียงในระดับโลก ดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนปีละกว่า 7 ล้านคน ตนได้ให้ความสำคัญสูงสุด และขอกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดภูเก็ต
       
       นอกจากนี้ ยังได้มีการหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านการศึกษา โดย British Council ยินดีให้ความร่วมมือเกี่ยวกับการฝึกอบรมการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับข้าราชการ ครูอาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษในจังหวัดภูเก็ต กลุ่มวิชาชีพที่มีความจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร เช่น ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ตำรวจท่องเที่ยว ผู้ที่ทำงานอยู่ในภาคอุตสาหกรรมโรงแรม และท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เป็นต้น รวมถึงการพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะส่งโค้ชผู้ฝีกสอนฟุตบอลชาวอังกฤษมาช่วยอบรมให้เยาวชนในจังหวัดภูเก็ต

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today