HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

“ขุนศึกทะเลใต้” จัดหนักดึง “ดูดู้” หลุยซ์ เอดูอาร์โด้ ปูร์ซิโน ร่วมทีม มั่นใจขึ้นชั้นแน่นอน

“ขุนศึกทะเลใต้” ภูเก็ต เอฟซี จัดหนัก ดึง “ดูดู้” หลุยซ์ เอดูอาร์โด้ ปูร์ซิโน ร่วมทีมด้วยสัญญา 2 ปี ประธานสโมสร “ปมุข อัจฉริยะฉาย” เผยนักเตะทัศนคติดี และฝีเท้าเป็นที่ยอมรับ พร้อมย้ำภูเก็ต เอฟซี ขึ้นชั้นแน่นอน

วันนี้ (9 ม.ค. ) ที่ทำการสโมสรภูเก็ต เอฟซี หน้าสนามสุระกุล นายปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสร พร้อมด้วย นายจักรภพ สู้งาน ผู้จัดการทีมภูเก็ต เอฟซี ร่วมกันเซ็นสัญญากับ “ดูดู้” หลุยซ์ เอดูอาร์โด้ ปูร์ซิโน กองหน้าชาวบราซิล อดีตนักเตะบุรีรัมย์, ศรีราชา และโอสถสภา ร่วมทีมด้วยสัญญา 2 ปี หลังจากซุ่มเงียบมาพักใหญ่ พร้อมยังคว้าตัว ประวิทย์ พิมพรัตน์ ผู้รักษาประตูจากลพบุรี เอฟซี และปราจีนบุรี เอฟซี ร่วมทีมอีกคน หลังจากโชว์ผลงานประทับใจทีมสต๊าฟโค้ชในการทดสอบฝีเท้ากับทีมชุดใหญ่

       สำหรับดูดู้เป็นอดีตนักเตะคนสำคัญของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์พีอีเอ ในปี 2010 ลงไป 28 นัด ยิงไป 10 ประตู แต่แล้วในปี 2011 สโมสรบุรีรัมย์พีอีเอ ก็ใช้มาตรการโหดปล่อยตัวดาวยิงแซมบ้าผู้นี้ออกจากทีมไป หลังจากที่เจ้าตัวปฏิเสธย้ายลงไปร่วมทีมบุรีรัมย์ เอฟซี ที่เพิ่งขึ้นมาเล่นดิวิชัน 1 ได้ในขณะนั้น ก่อนที่เลกที่ 2 ในปี 2011 สโมสรศรีราชา เอฟซี ก็คว้าตัวนักเตะผู้นี้มาร่วมทัพ และไม่ผิดหวังเช่นเคย “ดูดู้” สามารถสร้างผลงานได้ประทับใจแฟนบอลอย่างเช่นเคย จนโอสถสภา เอ็ม150 คว้าตัวไปร่วมทัพ ในปี 2012 โดยดูดู้ สร้างผลงานที่โอสถสภาได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม และล่าตาข่ายเอง จนเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่บรรดาทีมคู่แข่งต้องหวั่นๆ กับการต้องมาดวลกับกองหน้าแซมบ้าผู้นี้
       
       สำหรับสไตล์การเล่นของ “ดูดู้” นั้น หากพูดง่ายๆ คือ กองหน้าตัวจบสกอร์ กองหน้าแบบโป้งปิดบัญชี ที่ทีมเราไม่เคยมีกองหน้าแบบนี้เลย อีกทั้งยังสามารถลากเข้าไปสร้างประตูและโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้ค่อนข้างมาก ด้วยความสูง 175 ซม. ถือว่าเป็นรูปร่างที่เหมาะสมกับลีกไทย ประกอบกับความแข็งแกร่งของร่างกาย ความเร็วที่มีอยู่ ลีลาแซมบ้าที่สวยงาม การจบสกอร์ที่คมแล้ว เชื่อว่าหากมาเจอกับผู้เล่นชั้นยอด โค้ชชั้นเยี่ยม และสโมสรที่มีรากฐานอันแข็งแกร่งอย่างเราแล้ว โอกาสที่ “ดูดู้” และทีมภูเก็ตเอฟซี จะได้ผงาดแบบเต็มตัว คงจะเกิดขึ้นได้เสียที

       ด้านนายปมุข อัจฉริยะฉาย กล่าวว่า เราได้มีการเจรจากันมาได้ระยะหนึ่ง เราบอกดูดู้ว่า ถ้าเล่นไทยลีกซูเปอร์สตาร์ระดับเดียวกับเขามีแยะ หากเขาสามารถทำให้ภูเก็ตสามารถเลื่อนชั้นได้จะเสริมเครดิตชื่อเสียงให้เขาดียิ่งขึ้น อีกอย่างนักเตะหลายคนที่เราได้เซ็นสัญญามา ดูดู้ ก็รู้จักว่ามีชื่อเสียงดี หลายคนเคยเล่นกันมาในไทยลีก อีกอย่างเรามีสนามฝึกซ้อมที่ดี มีระบบการบริหารกระชับ ไม่วุ่นวาย ผู้บริหารที่มีอำนาจตัดสินใจก็มีเพียงประธานสโมสร และผู้จัดการทีม หากทำผลงานได้ดีก็จะมีการเพิ่มโบนัสพิเศษ และเพิ่มเงินเดือนให้ ทำให้เขายอมรับความคิดผม และยอมเซ็นสัญญา 2 ปี ซึ่งเท่าที่ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เป็นทัศนคติที่ดีในการเล่นฟุตบอล และการทำงาน
       
       ประธานสโมสร ยังแสดงความมั่นใจในการเลื่อนสู่ไทยลีก ว่า เรื่องนี้เป็นความมุ่งมั่นที่มีอยู่ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาสู่ทีมว่า เราจะต้องเลื่อนชั้นให้ได้ โดยตัวผู้เล่นที่เสริมเข้ามาในฤดูกาลนี้ก็เป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพ แฟนคลับก็แฮปปี้กันทุกคน ยิ่งทำให้มีนักเตะติดต่อเข้ามามากมายให้เราได้คัดเลือกอยู่ เราจะเสริมผู้เล่นอีกราว 2-3 คนในทีมหลัก แต่ถ้ามีตัวที่ดีกว่าเราก็จะดึงเข้ามาเรื่อยๆ เพราะยังมีเวลาที่จะตัดสินใจอยู่ โดยตอนนี้มีหลายสโมสรได้ติดต่อขอยืมตัวที่เราไม่ได้ใช้งานเข้ามา ซึ่งผู้จัดการทีมและสต๊าฟ จะมีการพิจารณากันอีกครั้ง

       นายปมุขยังฝากถึงแฟนคลับ และชาวภูเก็ตว่า ขอให้สบายใจได้ ผมและทีมงานเข้ามาก็ได้พิสูจน์แล้วในอะไรหลายๆ เรื่อง ทีมบริหารชุดนี้เราเอาจริง เราต้องก้าวสู่ไทยลีกให้ได้ แต่ต้องอยู่ที่แฟนคลับ และพี่น้องชาวภูเก็ตด้วยว่าจะช่วยกันเชียร์ สนับสนุน อุ้มชูสโมสรแห่งนี้หรือไม่ คำว่า “ภูเก็ต” สำหรับผมมันยิ่งใหญ่มาก เพราะฉะนั้น เราต้องทำให้ได้ถึงเป้าที่เราตั้งไว้

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today