HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ย้ำจัดระเบียบรถรับจ้างในภูเก็ต 1 มี.ค.ต้องเข้าสู่ระบบทั้งหมด

รองผู้ว่าฯ ภูเก็ตเดินหน้าจัดระเบียบรถรับจ้างในพื้นที่ เผย 1 มีนาคมนี้ทุกอย่างต้องเข้าสู่ระบบ ถ้าฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

    วันที่  21 ม.ค. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการจัดระเบียบรถรับจ้างที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ต แห่งที่ 2 พร้อมกล่าวถึงความคืบหน้าของการจัดระเบียบรถรับจ้างของจังหวัดภูเก็ตให้เข้ามาอยู่ในระบบถูกต้องตามกฎหมาย ว่า ในส่วนของรถแท็กซี่นั้นได้มีการจัดระเบียบมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่ผ่านมา และได้มีการกำหนดเงื่อนเวลาในการที่จะจดทะเบียนเป็นป้ายเขียวให้เรียบร้อยภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้
       
       เนื่องจากในวันที่ 1 มีนาคม 2556 รถทุกคันจะต้องเข้าสู่ระบบทั้งหมด ส่วนเรื่องของการกำหนดราคานั้น ได้มีประกาศจากทางจังหวัดฯ ไปติดยังแหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ครอบคลุมทั้ง 3 อำเภอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ เพราะมีป้ายราคากำหนดไว้ชัดเจนแล้ว ในส่วนของตัวผู้ขับรถนั้น ทางจังหวัดได้ส่งเสริมให้จัดตั้งกลุ่มสหกรณ์ หรือรวมกลุ่มกันจดทะเบียน เพื่อให้มีการควบคุม วางระเบียบในการที่จะเป็นผู้ให้บริการที่ดี และหลังจากนี้ ก็จะมีการสุ่มตรวจ หรือจับตรวจเป็นระยะๆ ว่ารถนั้นเป็นรถที่ถูกต้องตามระเบียบที่กำหนดหรือไม่ ถ้ายังฝ่าฝืนก็จะดำเนินการตามกฎหมายโดยเคร่งครัด
       
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ประเด็นปัญหาสำคัญของรถแท็กซี่ คือ การหาบริษัทประกันชั้น 1 ที่จะรับรถยนต์ป้ายดำเป็นรถสาธารณะ ตามระเบียบกฎหมาย และข้อบังคับของกรมการขนส่งทางบก ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทำความเข้าใจ ที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ คาดว่าน่าจะได้คำตอบเร็วๆ นี้ หากเราทำในส่วนนี้ได้ การจัดระเบียบก็จะเป็นไปได้ด้วยดี และปัญหานักท่องเที่ยวถูกเอารัดเอาเปรียบก็จะลดน้อยลง
       
       นายจำเริญ กล่าวต่อไปว่า รถทุกคันต้องติดสติกเกอร์ข้างรถ ทั้งชื่อไทย อังกฤษ และหมายเลขร้องเรียนเมื่อเกิดปัญหาคือ 1584 ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถร้องเรียนได้ การจัดระเบียบเรื่องดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี ส่งผลให้มีรายได้เข้าจังหวัด และประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today