HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตเดือดต่างชาติกร่างยิงปืนใส่อริผิดตัว โดน 2 นักท่องเที่ยวเจ็บ ตร.รวบทันควัน

ภูเก็ตเดือดพื้นที่เซฟตี้โซนยังเกิดเหตุ 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้อาวุธปืนยิงนักท่องเที่ยวเจ็บ 2 ราย ตร.คาดคนร้ายยิงผิดตัว เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่ถูกยิงเพิ่งเข้าเกาะภูเก็ต ตรวจสอบได้เค้ามือปืนหลังก่อเหตุวิ่งหนีออกปากซอยแสนสบาย ตำรวจตามรวบได้ทันที นำตัวสอบเพิ่มที่สถานีตำรวจ

     
       เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ม.ค.56 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดที่หน้าโรงแรมภูเก็ต บีช เลขที่171 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ซอยแสนสบาย ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ บุญแสง ร้อยเวร สภ.กะทู้ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธ์ ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.นิกร ชูทอง พ.ต.ท.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิชัย สวป. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม


Mr.BASCHENEGGER JOHANN อายุ 42 ปี สัญชาติเยอรมัน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณแขนขวากระสุนทะลุ
       ที่เกิดเหตุ เป็นย่านบันเทิงที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก มีโรงแรม และบาร์เบียร์เป็นจำนวนมาก และเป็นพื้นที่เซฟตี้โซนของจังหวัดภูเก็ต ที่บริเวณหน้าโรงแรมภูเก็ตบีช ภายในซอยแสนสบาย พบกองเลือดกองใหญ่ ภายในโรงแรมพบนักท่องเที่ยว 2 คน สภาพเลือดอาบ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ เพื่อช่วยเหลือเป็นการด่วน ทราบชื่อต่อมาคือ Mr.BASCHENEGGER JOHANN อายุ 42 ปี สัญชาติเยอรมัน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณแขนขวากระสุนทะลุ อาการสาหัส ส่วนอีกรายคือ Mr.WOERNER JOSEPH อายุ 71 ปี สัญชาติเยอรมัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่แขนด้านซ้าย

Mr.WOERNER JOSEPH อายุ 71 ปี สัญชาติเยอรมัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่แขนด้านซ้าย
       จากการสอบสวนทราบว่า Mr.BASCHENEGGER JOHANN อายุ 42 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพิ่งเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ต เมื่อเที่ยงคืนวันที่ 21 ม.ค.2556 ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ออกท่องราตรีหาดป่าตอง ขณะที่เดินอยู่หน้าโรงแรมดังกล่าวก็ถูกคนร้ายลักษณะคล้ายกับชาวต่างชาติใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ทันที โดยกระสุนเข้าที่บริเวณแขนจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 จะวิ่งหลบหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือในโรงแรมดังกล่าว

       ขณะที่คนร้ายหลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทางปากซอยแสนสบาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งประสานทุกพื้นที่สกัดจับกุมคนร้ายทันที พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้น พบว่าผู้ก่อเหตุมีรูปร่างสูงใหญ่คล้ายกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงผิดตัว เนื่องจากผู้ถูกยิงเพิ่งเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ต และไม่มีธุรกิจในจังหวัดภูเก็ต
       
       อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งสกัดจับทุกพื้นที่ ก็สามารถจับกุมชาวต่างชาติที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้ว พร้อมนำตัวสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรกะทู้ทันท

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today