HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ต เอฟซี ประกาศความพร้อมสู้ศึกยามาฮ่า ลีกวัน ทุ่ม 60 ล้านดันสู่ไทยลีก

“ขุนศึกทะเลใต้” ภูเก็ต เอฟซี ประกาศความพร้อมยิ่งใหญ่สู้ศึกยามาฮ่า ลีกวัน สู่ไทยพรีเมียร์ลีก ขณะที่ประธานสโมสรฯ “ปมุข อัจฉริยะฉาย” ทุ่มงบทำทีมกว่า 60 ล้าน มั่นใจนำพาทีมสู่เป้าหมาย พร้อมเปิดตัวนักเตะ และชุดแข่งขันฤดูกาล 2013

       เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 26 ม.ค.56 ที่ลานลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต สโมสรฟุตบอล ภูเก็ต เอฟซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะสู่ไทยลีก เพื่อประกาศความพร้อมของสโมสรในการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ ประจำฤดูกาล 2013 โดยมีนายไชยวัฒน์ เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะ และมีนายปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสร ภูเก็ต เอฟ ซี นายเชษฐวิทย์ ตันติพันธ์วดี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และผู้สนับสนุน พันธมิตร ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานต่างๆ รวมถึงประชาชนผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานจำนวนมาก

       สำหรับไฮไลต์สำคัญของงานเปิดตัวนักเตะในครั้งนี้ คือ การแนะนำผู้บริหารทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะ รวมทั้งชุดแข่งขันประจำฤดูกาล 2013 โดย “โกเอี่ยม” นายเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ ได้ส่งมอบตำแหน่งผู้จัดการทีมให้แก่ “โกเจี๊ยบ” นายจักภพ สู้งาน รับหน้าที่ต่อ พร้อมได้ “โค้ชตู่” นายพนิพล เกิดแย้ม จากทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งทั้ง 2 ท่านนี้ก็ได้ช่วยกันคัดสรรนักเตะจากหลากหลายทีมที่มีคุณภาพเข้ารวมเป็นส่วนหนึ่งของทีมภูเก็ต เอฟ ซี 

       เช่น “ดูดู้” หลุยซ์ เอดูอาร์โด้ ปูรซิโน ดาวยิงชาวบราซิเลียนจากทีมโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี, จอร์จี้ มาคูลิเซ่ ปีกจอมเทคนิคจากทีมบางกอกกล๊าซ เอฟซี, เจฟฟี่ย์ ดูแม็งก์ จอมทัพชาวฝรั่งเศส จากทีมชลบุรี เอฟซี ร่วมด้วย อดิศักดิ์ ดวงศรี, ยากิน ชุน และธนาเทพ เจียระดับ จากทีม ปตท.ระยอง, กฤษดา สาแก้ว กองกลางจากทีมสิงห์ ท่าเรือ, สการียอ กอและ และนินูรุดดีน นิเดร์หะ เจ้าของฉายา “สไปเดอร์-มิง” จากทีมปัตตานี เอฟซี เป็นต้น มาผนึกกำลังกับนักเตะหลักเดิม ไม่ว่าจะเป็น นนทพันธ์ เจียสถาวงศ์, เนเนบี้ ตรา ซิลเวทต์, นิรันดร์ พันทอง, กรพรหม จรูญพงศ์, กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล และวุฒิพงษ์ สิทธิธัญกิจ นอกจากนั้น ยังมีนักเตะโครงการเด็กภูเก็ต เพื่อเปิดโอกาสในดาวรุ่งในท้องถิ่นได้เข้ามีส่วนร่วมกับทีม นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการมอบรางวัลสำคัญให้แก่ เนเนบี้ ตรา ซิลเวทต์ กองหลังชาวไอวอรี โคตส์ ที่ลงสนามให้แก่ภูเก็ต เอฟ ซี มากกว่า 100 นัด เป็นกำลังหลักในเกมรับให้แก่ภูเก็ต เอฟซี มาตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นทีมผู้เล่นต่างชาติยอดเยี่ยมของสยามกีฬา

       และยังมีการมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดฉายาภาษาไทยของสโมสร “ขุนศึกทะเลใต้” ให้แก่ น.ส.ณัชชา ลิ้มรัตนเมฆา รวมถึงมีการแสดงความยินดีกับ นนทพันธ์ เจียสถาวงศ์ กัปตันทีมที่ได้รับการคัดเลือกในติดทีมออลสตาร์ ยามาฮ่า ลีกวัน และนินูรุดดีน นิเดร์หะ ผู้รักษาประตูป้ายแดง ที่ได้รับการคัดเลือกในติดทีมออลสตาร์ ดิวิชัน 2 ประจำการแข่งขันฤดูกาลที่ผ่านมาจากงานฟุตบอลสยาม โกลเด้นบอล ครั้งที่ 3 ในขณะเดียวกัน ภูเก็ต เอฟซี ได้รับการโหวตจากนักข่าวสายกีฬาให้เป็นหนึ่งในสิบทีมยอดเยี่ยมยามาฮ่า ลีกวัน จากผลงานกู้วิกฤตการหนีรอดตกชั้นได้ในที่สุด

       นายปมุข กล่าวว่า ในปีนี้เราจะใช้เงิน 60-70 ล้านบาททุ่มเงินเพื่อสร้างทีมให้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกให้ได้ ซึ่งเราจะทำให้เห็นว่า สโมสรภูเก็ต เอฟซี มีการพัฒนาขึ้นแล้ว และนักฟุตบอลมีศักยภาพสูง เป็นการสร้างภาพลักษณ์ สร้างมูลค่าให้สโมสรดูดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุยกับทีม หรือสโมสรต่างๆ ได้ และก็อยากจะเข้าร่วมกับเรา รวมทั้งสปอนเซอร์ใหญ่ๆ ก็พร้อมจะให้ความร่วมมือกับเรา ตนมีความเชื่อมั่นว่า ชื่อของภูเก็ต เอฟซี สามารถที่จะทำได้หมด รับรองได้ว่าวงการกีฬา และฟุตบอลภูเก็ตจะมีสีสันที่ดีขึ้น แต่กว่าจะถึงตอนนั้นก็ขึ้นอยู่กับคนที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตด้วยว่าจะให้ความสำคัญกับทีมมากแค่ไหน

       ทั้งหมดนี้คือ ความตั้งใจของตนที่ต้องการจะทำให้ ทีมภูเก็ต เอฟ ซี กลายเป็นทีมฟุตบอลที่เป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนอกเหนือจากภาพลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวทางชายทะเลในระดับโลกแล้ว รวมทั้งยังเป็นการดำเนินงานตามนโยบายส่งเสริมการกีฬาควบคู่กับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอีกด้วย

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today