HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เพลิงไหม้วอดโรงแรมร้างกว่าพันล้าน ตร.คาดถูกวางเพลิง

เพลิงไหม้วอดโรงแรมหรูมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท สร้างทับที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดถูกวางเพลิง พบโรงแรมดังกล่าวถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินบ่อยครั้ง

 เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่  11 ก.พ.  พ.ต.ท.ประกอบ บุญขวัญ สารวัตรเวร สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงแรมหรูไม่มีชื่อ ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย
       
       หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณัฐภาคิน ขวัญชัยพฤษ์ ผกก.สภ.อ.ท้าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู เจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลไม้ขาว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครภูเก็ต กว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นโรงแรมหรูเพิ่งสร้างใหม่ จำนวน 6 ชั้น มองเห็นทะเลอย่างเด่นชัด ราคาประเมินรวมที่ดินประมาณ 1,000 ล้านบาท แต่ถูกคณะของนายดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระงับการเข้าใช้พื้นที่เนื่องจากทราบว่าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสารินาถ
       
       ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียงแตกตื่นวิ่งออกมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังโรงแรมที่อยู่ข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดกั้นเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์แบบสามล้อพ่วง 3 คันจอดหน้าโรงแรมแต่ไม่มีเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน หลังจากเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้างของโรงแรม และทรัพย์สินมีค่าภายในโรงแรมดังกล่าวถูกไหม้วอดทั้งหมด ค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้
       
       จากการสอบสวนทราบว่า โรงแรมดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และก่อสร้างอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ต.ไม้ขาว ทำให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู ได้ระงับการก่อสร้าง นอกจากนั้น ทางคณะของนายดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้เคยเข้ามาตรวจสอบหลายครั้ง มีการตรวจวัดค่าพิกัดพื้นที่ ตรวจสอบจีพีเอส และภาพถ่ายทางอากาศพบว่า พื้นที่บางส่วนหนึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ต.ไม้ขาว เจ้าหน้าที่จึงระงับการเข้าใช้พื้นที่ จนกระทั่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ร้างไม่มีแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมตรวจสอบดูแลความสงบในพื้นที่ ทำให้กลุ่มพวกมิจฉาชีพต่างๆ ได้เข้าไปขโมยเครื่องสุขภัณฑ์ที่เจ้าของโรงแรมติดไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปจับกุมตรวจสอบยึดของกลางในการกระทำความผิดหลายครั้ง คาดว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มมิจฉาชีพน่าจะเข้าไปขโมยสายไฟฟ้า และน่าจะจุดไฟกองไว้ในพื้นที่ แล้วทำให้ไฟลุกลามลุกไหม้อาคารดังกล่าวอย่างรวดเร็ว
       
       เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดเป็นการวางเพลิงของกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป
 
        

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today