HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ขุนศึกทะเลใต้จัดกิจกรรม “ภูเก็ตเอฟซี ทู สคูล” หนุนเยาวชนเล่นฟุตบอล

“ขุนศึกทะเลใต้” ภูเก็ต เอฟซี เดินหน้ากิจกรรมภูเก็ต เอฟซี ทู สคูล และคลินิกฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ใน 3 สถานศึกษา โรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต โรงเรียนมุสลิมวิทยา และวิทยาลัยอาชีวศึกษา กระตุ้นให้เยาวชนสนใจกีฬา และขยายฐานแฟนบอล นอกจากนั้น ยังประกาศข่าวดี นักเรียน นักศึกษาเข้าชมการแข่งขันที่สนามสุระกุลฟรี ตลอดทั้งฤดูกาล 2556

 สโมสรฟุตบอลภูเก็ต เอฟซี ร่วมกับ 3 สถานศึกษาในจังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรมภูเก็ต ทู สคูล และคลินิก ฟุตบอล ครั้งที่ 3 ขึ้น โดยที่โรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต (เทศบาล 5) ประธานสโมสร นายปมุข อัจฉริยะฉาย นำทีม หลุยส์ เอดูอาร์โด้ ปูร์ชิโน่ “ดูดู้”, “ป๋อ” กฤษดา สาแก้ว และ “แชมป์” ธงชัย กึนขุนทด พบปะอาจารย์ และนักเรียนหน้าแถว ในเวลา 8 โมงเช้า เพื่อร่วมเคารพธงชาติ ก่อนที่จะพูดคุยกับนักเรียน และแนะนำเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

       ส่วนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษา มีนายไพฑูลย์ ศิลปวิสุทธิ์ เลขาสโมสร พร้อมนักเตะ นำโดยเนเน่บี้ ตรา ซิลเวตท์, “หนุ่ม” นิรันดร์ พันทอง และ “มัตถ์” ปรมัตถ์ กรองบริสุทธิ์ ร่วมพบปะกับนักศึกษาเพื่อแนะนำเทคนิคการเล่นฟุตบอลเช่นเดียวกัน ขณะที่โรงเรียนมุสลิมวิทยา มีทั้งกิจกรรม Phuket FC to School และ Clinic Football เวลา 9 โมงเช้า โดย “โค้ชชู” นายชูชัย อังกาบแก้ว, “แบยา” สะการียา กอและ, นินูรุดดีน นิเดร์หะ “สไปเดอร์-มิง” และศิษย์เก่าโรงเรียน อย่าง “แบงค์” อาวุธ หนูเชต ร่วมให้ความรู้ และสอนเทคนิคการเล่นฟุตบอล ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนตอบรับเข้าร่วมเรียนรู้ขั้นตอนการฝึก และเสริมสร้างทักษะการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องกว่า 150 คน

       นายปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสรภูเก็ต เอฟซี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมเอฟซี ทู สคูล และคลินิกฟุตบอล ว่า “ทางภูเก็ต เอฟซี จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นภายใต้ชื่อ “ภูเก็ต เอฟซี ทู สคูล” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ 2 ประการ คือ ต้องการให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬามากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลเพื่อให้เยาวชนห่างไกลจากอบายมุขต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยาเสพติด หรือการพนัน อย่างที่สอง ต้องการที่จะกระตุ้น และสร้างฐานแฟนคลับของสโมสร ภูเก็ต เอฟซี ตั้งแต่ระดับเยาวชน เราอยากให้สโมสร ภูเก็ต เอฟซี เป็นของชาวภูเก็ตทุกคน ให้ชาวภูเก็ตเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสโมสรแห่งนี้ให้ยิ่งใหญ่ โดยจะมีกิจกรรมนี้ไปยังสถานศึกษาต่างๆ ตลอดทั้งฤดูกาล”

       นอกจากนี้ ประธานสโมสร ภูเก็ต เอฟซี ยังกล่าวอีกว่า สำหรับในฤดูกาล 2013 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางสโมสรมีนโยบายที่จะให้นักเรียน นักศึกษา เข้าชมฟุตบอล ได้ฟรีทุกนัดทุกรายการ ที่ ภูเก็ต เอฟซี ลงเล่นในสนามสุระกุล นอกเหนือจากเดิมที่เปิดให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าชมฟรี โดยมีข้อแม้ว่าต้องสวมชุดเครื่องแบบ หรือแสดงบัตรนักเรียน-นักศึกษาเข้ามาชมในวันแข่งขัน ส่วนบุคคลทั่วไปราคาบัตรขายอยู่ที่ 100 บาท เพื่อช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับสโมสรต่อไป 

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today