HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Internet Tips

เทรนด์ ไมโคร แจงข้อมูลไวรัสเจาะ ระบบ พร้อมเปิดตัวโซลูชั่นปี 08

นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล ที่ปรึกษาทางเทคนิค บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อาชญากรรมบนโลกไซเบอร์กำลังเพิ่มจำนวนเว็บไซต์อันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเริ่มโจมตีเว็บไซต์ที่ถูกต้องอย่างรุนแรงขึ้น ด้วยการเตือนว่าอย่าเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่น่าสงสัยนั้น ไม่ใช่แนวทางป้องกันอีกต่อไป เพราะตามหน่วยงานราชการ สถานศึกษา และเว็บไซต์ที่เคยติดอันดับความปลอดภัย ก็ยังติดเชื้อมัลแวร์ได้เช่นกัน

ที่ปรึกษาทางเทคนิค บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) กล่าวต่อว่า อุตสาหกรรมมัลแวร์ใต้ดินได้ขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น ที่อาศัยประโยชน์ความน่าเชื่อถือและความมั่นใจของผู้ใช้เว็บไซต์ เป็นโฮสต์ให้กับธุรกิจผิดกฎหมาย แม้กระทั่งแอปเปิ้ล บริษัทเจ้าของระบบปฏิบัติการยังต้องเผชิญกับมัลแวร์ ZLOB เป็นการแสดงให้เห็นว่าไม่มีที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานออนไลน์อย่างแท้จริง

ที่ปรึกษาทางเทคนิค บริษัท เทรนด์ฯ กล่าวอีกว่า นักวิจัยจากเทรนด์ ไมโคร พบว่าบ๊อตเน็ต สตรอม กำลังพุ่งเป้าการโจมตีไปที่การเป็นโฮสต์ให้กับบรรดาแฮคเกอร์และสแปมเมอร์ ทำให้บ๊อตเน็ตเพิ่มจำนวนมากขึ้น และมีวิธีการเจาะระบบที่ฉลาดมากขึ้นด้วย โดยปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ค้าขายออนไลน์อันดับหนึ่งถูกโจมตีจากฟิชเชอร์อย่างต่อเนื่อง เช่นอีเบย์ เพย์พาว และสถาบันการเงิน ที่ในอเมริกาเหนือพบการโจมตีด้วยฟิชชิงเป็นจำนวนมากที่สุด นอกจากนี้ ภัยคุกคามความปลอดภัยจะไม่จำกัดเฉพาะคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอีกต่อไป แต่อุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีความซับซ้อนจะได้รับอิทธิพลความเสี่ยงกับภัยคุกคามประเภทเดียวกับพีซีเช่น ไวรัส สแปม โทรจัน มัลแวร์ เป็นต้น โดยอุปกรณ์พกพาไร้สายประเภท ไว-ไฟ และบลูทูธ รวมทั้งตัวเก็บข้อมูลทุกประเภท จะกลายเป็นแหล่งสำคัญที่ทำให้ข้อมูลรั่วไหลและเป็นพาหะของการติดเชื้ออีกด้วย

ด้านนายรัฐสิริ ไข่แก้ว ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ เทรนด์ ไมโครจะเปิดตัวโซลูชั่น ดาต้า ลีค พรีเวนชัน (Data leak Prevention) ที่ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุด ที่เป็นการทำงานในการติดตามควบคุมไม่ให้ข้อมูลสำคัญขององค์กรรั่วไหล โดยผสานการทำงานระหว่างการควบคุมเครื่องปลายทางกับการตรวจสอบฟิงเกอร์พริ้นต์ที่แม่นยำ และนำเทคโนโลยีการจับคู่ข้อความ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมและจัดการกับระบบเครือข่ายได้จากส่วนกลาง ส่วนการให้บริการโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ เกตเวย์ และระบบเครือข่าย จะสามารถป้องกันภัยคุกคามได้ครอบคลุมขึ้น โดยตั้งเป้าการเติบโตในปี 2551 ประมาณ 30% ที่พร้อมขยายฐานลูกค้าสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กให้มากยิ่งขึ้น

วันที่ 14 - 03 - 2008  


Internet Tips เรื่องอื่น ๆ 
Sanook Card
( ( W ) ) Broadband
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today